UB.VĐCPC Tuyên Bố

UỶ BAN VẬN ĐỘNG ÐƯA CSVN TRỞ LẠI DANH SÁCH CPC

PEOPLE  FOR  RELIGIOUS  FREEDOM  IN  VIETNAM MOVEMENT

PO BOX 729, Garden Grove, CA 92842-0729  ◊ Tel: 714-398-9641 & 714-261-6490

Web: tudotongiao.wordpress.com  ◊  email: ubvdcpc.nc@gmail.com


TUYÊN BỐ

Nhân dịp Phát Động Chiến Dịch Vận Động Đưa Cộng Sản Việt Nam Trở Lại Danh Sách CPC, Yểm Trợ Cuộc Tranh Đấu Cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam,

Nhận định rằng:

1.  Với chủ trương vô thần, coi tôn giáo là thuốc phiện, là kẻ thù cần phải tiêu diệt, phải kiểm soát hay khống chế bằng mọi thủ đoạn hiểm độc, Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã kìm kẹp tôn giáo một cách có tổ chức và hệ thống gần ¾ thế kỷ qua, và đã ra gây ra biết bao đau thương, thiệt hại cho dân tộc Việt Nam;

2.  CSVN  vẫn ù lì cố bám, quyết duy trì guồng máy cai trị độc tài dã man nhằm trấn áp mọi tiếng nói trung thực tranh đấu cho nhân quyền, tự do tôn giáo, công lý, công bằng xã hội và đi ngược lại trào lưu dân chủ, tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo của nhân loại trên thế giới;

3.   Ngay sau khi được bỏ ra khỏi danh sách CPC (Các Nước Cần Đặc Biệt Quan Tâm) năm 2006, Cộng Sản Việt Nam vẫn gia tăng các biện pháp khủng bố, và đàn áp các phong trào tranh đấu cho Dân Chủ, và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam một cách khốc liệt, bất chấp mọi hệ quả miễn là duy trì được vị trí độc quyền lãnh đạo đất nước để làm giàu cho bè đảng trên xương máu của quần chúng nhân dân.

4.  Người Việt Hải Ngoại cần phải luôn luôn tích cực và chủ động đẩy mạnh mọi hoạt động đấu tranh ngõ hầu hậu thuẫn hữu hiệu công cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền của đồng bào trong nước.

5.  Tranh đấu cho tự do tôn giáo, – nhân quyền thiêng liêng nhất của con người, là bổn phận và trách nhiệm của mọi con dân Việt, không phân biêt tôn giáo, chứ không phải chỉ là trách nhiệm của một tôn giáo hay các vị tu sĩ lãnh đạo tinh thần các tôn giáo;

Uỷ Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC long trọng tuyên bố:

1. Uỷ Ban được thành lập với mục đích đẩy mạnh cuộc vận động với chính phủ Hoa Kỳ đưa CSVN trở lại danh sách CPC, hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo, và nhân quyền của đồng bào tại Việt Nam.

2. Uỷ Ban sẽ hoạt động cho đến khi quyền tự do tôn giáo, nhân quyền thiêng liêng nhất của con người được thực sự tôn trọng tại Việt Nam cùng với các nhân quyền căn bản khác.

3. Uỷ Ban kêu gọi mọi người Việt Nam không phân biệt tôn giáo, đoàn thể, tổ chức … trong và ngoài nước, đoàn kết sát cánh bên nhau đẩy mạnh công cuộc tranh đấu chính nghiã này tới chỗ thành công.

4. Đòi hỏi CSVN phải thực thi các chính sách đúng đắn về tôn trọng tự do tôn giáo và nhân quyền để nhân dân Việt Nam sớm có cơ hội được sống xứng đáng với nhân phẩm, có đời sống tinh thần lành mạnh và có thể mưu cầu cuộc sống hạnh phúc, đồng thời đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển xã hội và bảo vệ đất nước.

Làm tại Little Saigon, ngày 12 tháng 12, năm 2010.

Uỷ Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC

___________________________________________________

Tuyên Bô của UBVDCPC nhân dịp Lễ Ra Mắt và Phát Động Chiến Dịch CPC

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s