Thành Qủa TNT 3 tháng

Tường Trình Thành Qủa 3 tháng vận động ký TNT

THÔNG CÁO BÁO CHÍ ngày 13 tháng 3, 2011

Uỷ Ban Vận Động CPC xin gửi đến quí vị chủ nhân các cơ sở truyển thông Việt ngữ  và quí vị đồng hương Bản Tường Trình Thành Quả Vận Động Ký Thỉnh Nguyện Thư trong khoảng thời gian 3 tháng từ 12 tháng 12, 2010 đến 11 tháng 03, 2011.

Xin quí vị đồng hương và quí cơ quan truyền thông báo chí tiếp tay phổ biến rộng rãi Bản Tường Trình này và mạnh mẽ vận động Chiến Dịch CPC trong những ngày tháng sắp tới để nâng cao số lượng TNT lên hàng chục ngàn, ngõ hầu lay chuyển quyết định dứt khoát đưa CSVN vào danh sách “Quốc Gia Cần Đặc Biệt Quan Tâm” của Bộ Ngoại Giao và Chính Phủ Hoa Kỳ.
_________________________________________________________________

TƯỜNG TRÌNH THÀNH QỦA CỦA CHIẾN DỊCH VẬN ĐỘNG ĐƯA CSVN VÀO DANH SÁCH “QUỐC GIA CẦN ĐẶC BIỆT QUAN TÂM” từ 12/12/2010 đến 12/03/2011

Khi Lễ Ra Mắt Uỷ Ban VĐCPC (http://www.youtube.com/watch?v=fd6bOGJnXrUhttp://www.youtube.com/watch?v=-ukKFsPGZvk ) ngày 12/12/2010 bắt đầu, sự hưởng ứng của đồng hương đồng bào mọi giới tại miền Nam California và các nơi vào Chiến Dịch Vận Động CPC đã khởi sự chuyển biến đáng khích lệ.

Số lượng TNT càng lúc càng gia tăng, nhất là vào tháng 1, tháng 2 và đầu tháng 3, 2011. Hiện nay con số TNT từ 7 tiểu bang cao nhất từ website quản trị hồ sơ TNT: apwiz.com/democracyforvietnam  như sau:

Tiểu Bang                                               Sổ TNT

California                                              6030
Texas                                                          450
Oregon                                                       437
Virginia                                                      145
Washington                                              112
Georgia                                                      104
Florida                                                         98

Đây là những con số đáng khích lệ. Nhưng chúng ta cần phải nỗ lực vận động mạnh mẽ hơn nữa để đẩy con số TNT càng ngày càng lên cao, gia tăng tiếng nói, sức mạnh của khối cử tri người Mỹ gốc Việt và áp lực của tập thể người Việt tự do tại hải ngoại đối với chính quyền Hoa Kỳ trong công cuộc vận động đưa CSVN vào danh sách CPC, tranh đấu cho tự do tôn giáo, và nhân quyền tại Việt Nam.

Trong một nỗ lực vận động giới Lập Pháp từ Uỷ Ban Vận Động CPC, Dân Biểu Ed

Royce đã mạnh mẽ tiếp tay Uỷ Ban Vận Động CPC bằng cách cùng bốn đồng viện khác gồm DB Loretta Sanchez, Frank R. Wolf, Chris Smith, Zoe Lofgren đã ký chung một văn thư  ngày 25 tháng 1, 2011 thúc giục chính quyền Obama đưa Việt Nam vào danh sách “Quốc Gia Cần Đặc Biệt Quan Tâm” vì sự liên tục vi phạm tự do tôn giáo một cách có hệ thống  (http://wp.me/P1AEro-2K ).

Cũng cần phải nhấn mạnh thêm rằng, vào cuối tháng 1/2011 và đầu tháng 2/201, Uỷ Ban Vận Động CPC đã có dịp tiếp đón và làm việc chung với TS Scott Flipse, Phó Giám Đốc Về Nghiên Cứu của Uỷ Hội Hoa Kỳ Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo (USCIRF) cùng Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền tại Việt Nam trong nỗ lực chung để quảng bá Công Cuộc Tranh Đấu cho Tự do Tôn giáo và vận động đưa CSVN vào danh sách CPC tại Little Sàigòn, Nam California cũng như Hoa Thịnh Đốn.

Ngoài ra Uỷ Ban Vận Động CPC đã kết hợp vận động hơn 120 tổ chức đoàn thể thuộc các cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ và rất đông đảo các tổ chức tôn giáo, văn hóa, giáo dục, đồng hương, ái hữu cùng đồng lòng ký tên chung trong văn thư riêng (xin xem đính kèm) gửi cho Bộ Trưởng Ngoại Giao Clinton vào ngày 27 tháng 1, 2011 để yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ đưa CSVN vào danh sách “Quốc Gia Cần Đặc Biệt Quan Tâm” (http://wp.me/P1AEro-2T/ ) và mạnh mẽ đòi hỏi :

  1. 1.   Trả tự do tức khắc cho các Mục Sư Dương Kim Khải, Nguyễn Hồng Quang, và tín hữu Mai Thị Dung thuộc Phật Giáo Hòa Hảo;
  2. 2.   Chấm dứt mọi biện pháp đàn áp tôn giáo dưới các hình thức che đậy;
  3. 3.   Hoàn trả đất đai cưỡng chiếm cho giáo sứ Thái Hà, Tam Tòa, Loan Lý, Đồng Chiêm.
  4. 4.   Chấm dứt mọi hình thức quản chế và sách nhiễu HT Thích Quảng Độ, Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, LM Nguyễn Văn Lý, MS Nguyễn Công Chính.

Văn thư này Uỷ Ban Vận Động CPC đã nhờ Dân Biểu Ed Royce trao tận tay phái đoàn viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao trong buổi tiếp xúc tại Văn Phòng Dân Biểu Ed Royce ở Hoa Thịnh Đốn vào đầu tháng 2/2011.

Cuộc vận động đưa CSVN vào lại danh sách CPC cũng được sự tiếp tay của 10 tổ chức và đảng phái đấu tranh qua một văn thư chính thức gửi Bộ Trưởng Ngoại Giao cũng vào tuần lễ đấu của tháng 2/2011.

Hiện nay, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vẫn còn đang do dự,  cân nhắc kỹ lưỡng và chưa quyết định đưa CSVN vào danh sách CPC. Chính vì thế nên Uỷ Ban Vận Động CPC chúng tôi tha thiết kêu gọi quí vị đồng hương đồng bào mọi giới tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động ký TNT hơn nữa trong những ngày tháng sắp tới.

Quí đồng hương có thể vào website: www.tudotongiao.wordpress.com theo chỉ dẫn để ký TNT. Xin quí vị tiếp tay vận động và chỉ dẫn bà con bạn bè ký TNT như quí vị đã làm.

Đồng hương tại Orange County và Los Angeles không biết dùng internet để ký TNT có thể đến một trong hai địa điểm sau đây để lấy flyer ghi tên ký TNT qua Uỷ Ban VĐCPC:

  1. 1.   Hội Cao Niên Việt Mỹ Vùng San Gabriel, 9241 E. Valley Blvd., #104. Rosemead, CA 91770, Tel: 626-292-1050.
  1. 2.   Trung Tâm Sinh Họat CLB Sống Vui, 12755 Brookhurst St., # 104, Garden Grove, CA 92840, Tel: 714-261-6490 & 714-398-9641.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s