Việt Nam : Giới nhân sĩ trí thức ra thư ngỏ về tình hình Biển Đông

Thanh Phương, RFI, 30-5-14

http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20140530-viet-nam-gioi-nhan-si-tri-thuc-ra-thu-ngo-ve-tinh-hinh-bien-dong

Biểu tình phản đối Trung Quốc ở Sài Gòn, 18/05/2014

Biểu tình phản đối Trung Quốc ở Sài Gòn, 18/05/2014. REUTERS

Trong một bức thư ngỏ được đăng trên mạng hôm nay, 30/05/2014, giới nhân sĩ trí thức Việt Nam kêu gọi chính quyền thúc đẩy cải cách chính trị theo hướng dân chủ hóa để « có đủ sức mạnh bảo vệ và phát triển đất nước » trước mưu đồ lấn chiếm Biển Đông của Trung Quốc.

Bức « Thư ngỏ về tình hình khẩn cấp của đất nước » cho rằng vụ Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 ở thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm hại tàu, thuyền của ngư dân và tàu công vụ của Việt Nam là « hành vi xâm lược bằng vũ trang » và là « một bước leo thang mới rất nguy hiểm của thế lực bành trướng Trung Quốc trong mưu đồ lấn chiếm Biển Đông ».

Các tác giả bức thư ngỏ bày tỏ sự bất bình trước việc Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trong phiên họp vừa qua đã không « lên án, phân tích và đề ra đối sách chống lại mưu đồ và hành động xâm lược mới của thế lực bành trướng Trung Quốc ». Họ cũng bất bình trước việc chính quyền tiếp tục trấn áp các cuộc biểu tình ôn hòa của người dân Việt Nam phản đối Trung Quốc.

Tuy vậy, các tác bức thư ngỏ hoan nghênh tuyên bố của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng « Việt Nam nhất định không chịu đánh đổi chủ quyền thiêng liêng để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó ». Theo họ, tuyên bố này là thể hiện « đúng ý chí của nhân dân ta ».

Nhưng để có thể tập hợp, đoàn kết dân tộc và thu hút được sự đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ của quốc tế, để có đủ sức mạnh bảo vệ và phát triển đất nước, các tác giả thư ngỏ kêu gọi « những nhân tố tích cực » trong giới cầm quyền cùng với nhân dân « thúc đẩy cải cách chính trị, chuyển đổi thể chế từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa, gắn với cải cách kinh tế, văn hóa, giáo dục ».

Trả lời phỏng vấn RFI, một trong những người ký tên vào thư ngỏ, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân từ Huế nên lên suy nghĩ của ông :

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, Huế. 30/05/2014

Bức thư ngỏ hiện đã có chữ ký của hơn 100 nhân sĩ trí thức và đang tiếp tục thu thập thêm chữ ký trên mạng.

Để ký tên xin ghi rõ: (1) họ tên; (2) nghề nghiệp; (3) địa chỉ cư trú (mức thành phố, tỉnh); (4) nước nơi đang cư trú; và gửi về địa chỉ thungovn2014@gmail.com

Thư ngỏ về tình hình khẩn cấp của đất nước

Kính gửi đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài,

cùng toàn thể các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Từ đầu tháng 5 năm 2014, Trung Quốc huy động nhiều loại tàu, đặc biệt là tàu vũ trang, tàu quân sự và cả máy bay yểm trợ cho việc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vị trí ở sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm hại tàu, thuyền của ngư dân và tàu công vụ của Việt Nam hoạt động ở vùng biển này. Đó là hành vi xâm lược bằng vũ lực, ngang nhiên vi phạm luật pháp và các cam kết quốc tế mà chính Trung Quốc đã ký kết, đánh dấu một bước leo thang mới rất nguy hiểm của thế lực bành trướng Trung Quốc trong mưu đồ lấn chiếm Biển Đông, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, uy hiếp chủ quyền của một số nước khác tiếp giáp Biển Đông và đe dọa trực tiếp hòa bình, an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực. Hành động này, cùng với thái độ ngoan cố, xuyên tạc sự thật trước sự phản đối của dư luận quốc tế, đã phơi trần dã tâm bành trướng của nhà cầm quyền Trung Quốc, phản bội quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.

Tình thế hiểm nghèo khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm đòi hỏi phải phân tích, dự báo diễn biến và có đối sách chủ động ứng phó. Trách nhiệm này được đặt ra trước hết cho cơ quan lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), đảng đang cầm quyền. Mấy ngày sau khi Trung Quốc đặt giàn khoan, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI của ĐCSVN đã họp trong 7 ngày (từ 8/5 đến 14/5 năm 2014) song không đáp ứng yêu cầu nêu trên. Phát biểu khai mạc và bế mạc của Tổng Bí thư Đảng CSVN cũng như thông báo của Hội nghị khi kết thúc đều không lên án, phân tích và đề ra đối sách chống lại mưu đồ và hành động xâm lược mới của thế lực bành trướng Trung Quốc. Như vậy, khi đất nước đối mặt với nguy cơ lớn, Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN, trước hết là Tổng Bí thư và Bộ Chính trị đã buông lơi trách nhiệm của mình đối với nước, với dân.

Trước dã tâm của nhà cầm quyền Trung Quốc, nhân dân muốn bày tỏ ý chí chống xâm lược, bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhưng các cuộc biểu tình ôn hòa trong mấy năm qua đều bị nhà cầm quyền trấn áp. Sau “vụ giàn khoan,” các cuộc biểu tình yêu nước của dân vẫn không được chính quyền ủng hộ, mà còn dùng nhiều hình thức ngăn trở, phá đám nên không đạt quy mô và hiệu quả thể hiện đúng sự phẫn nộ và đoàn kết của 90 triệu dân Việt trước kẻ xâm lăng. Nghiêm trọng hơn nữa là sự mất cảnh giác và tình trạng đột ngột tê liệt đến khó hiểu của nhà cầm quyền và các lực lượng an ninh để cho những phần tử xấu chen vào các cuộc biểu tình kích động bạo động phá hoại ở một số nơi, gây thiệt hại cho một số doanh nghiệp nước ngoài, cho nền kinh tế và cho uy tín quốc gia. Dư luận chưa được biết chính xác ai đứng sau những vụ kích động có chủ đích này, song thấy rõ một điều là nhà cầm quyền Trung Quốc đã lập tức thổi phồng những cuộc bạo động này để làm mờ hành vi xâm lược ở Biển Đông và bôi xấu hình ảnh Việt Nam. Các cấp chính quyền nước ta trong khi trợ giúp các doanh nghiệp bị thiệt hại, trấn an các nhà đầu tư nước ngoài, lại lấy các sự cố đó làm cớ để ngăn chặn nhân dân tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược.

Tình thế hiểm nghèo của đất nước hiện nay vừa thách thức nghiêm trọng, vừa tạo cơ hội lớn cho dân tộc ta chấn hưng đất nước theo con đường dân tộc và dân chủ, trước hết là giải tỏa nhận thức mơ hồ về thế lực bành trướng Trung Quốc, thấy rõ sự xâm nhập, lũng đoạn bằng nhiều thủ đoạn tinh vi và thâm độc của thế lực này trên nhiều mặt mà nước ta phải phấn đấu để thoát khỏi sự phụ thuộc, xây dựng quan hệ láng giềng hòa bình, hữu nghị trên cơ sở tự chủ, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.

Dư luận xã hội ghi nhận và ủng hộ những quan điểm và hành động tích cực trong thời gian gần đây của không ít người có trách nhiệm trong bộ máy cầm quyền ở các ngành, các cấp trước mưu đồ bành trướng của Trung Quốc. Trong những biểu hiện đó, nổi lên lời phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN họp ngày 11-5, tại hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực Đông Á ngày 22-5, đặc biệt là lời khẳng định “Việt Nam nhất định không chịu đánh đổi chủ quyền thiêng liêng để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”, thể hiện đúng ý chí của nhân dân ta.

Tình hình hiện nay đòi hỏi và tạo cơ sở cho các cán bộ, đảng viên trung thành với tâm nguyện vì dân vì nước cùng với nhân dân vạch rõ và đấu tranh không khoan nhượng chống lại những quan điểm và thái độ nhu nhược đối với kẻ xâm lược, dùng bạo lực, lừa mị đối với dân, lo mất chức quyền hơn mất nước của một số người lãnh đạo ở cơ quan Trung Ương và các cấp, đặc biệt là những kẻ có quan hệ mờ ám với nhà cầm quyền Trung Quốc. Những nhân tố tích cực trong giới cầm quyền cần thoát khỏi sự khống chế và kìm hãm lâu nay, gắn bó mật thiết với dân để cùng nhân dân thúc đẩy cải cách chính trị, chuyển đổi thể chế từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa, gắn với cải cách kinh tế, văn hóa, giáo dục, đưa đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng toàn diện và sâu sắc hiện nay, mở ra một trang mới trong lịch sử dân tộc. Chỉ có như vậy chúng ta mới tập hợp, đoàn kết được toàn dân tộc và thu hút được sự đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ của nhân loại tiến bộ để có đủ sức mạnh bảo vệ và phát triển đất nước.

Không một thủ đoạn lừa bịp, hăm dọa hay bạo lực nào từ bên ngoài có thể khuất phục được ý chí bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta!

Không một sự lừa mị, một hành động trấn áp nào có thể lung lạc được tinh thần yêu nước của nhân dân!

Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc đấu tranh nêu trên của những đảng viên vì nước vì dân của Đảng CSVN sẽ được nhân dân nhiệt tình ủng hộ, góp sức. Mọi người Việt Nam hãy đồng lòng kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia bằng nhiều hình thức thể hiện rõ tính chính nghĩa và nhân văn, hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn kích động của thế lực bành trướng Trung Quốc và tay sai, hết lòng cổ vũ, hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ biển đảo và ngư dân bám biển, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy cải cách chính trị, xây dựng nền dân chủ và pháp trị thực sự, đổi mới và phát triển kinh tế, văn hóa để bảo vệ chủ quyền, đưa đất nước thoát khỏi lệ thuộc và tụt hậu.

Chúng tôi mong nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đồng bào ở trong và ngoài nước cùng với nhiều đảng viên ĐCSVN, thể hiện trước hết bằng việc ký thư ngỏ này và vận động nhiều người khác tham gia.

Để ký tên xin ghi rõ: (1) họ tên; (2) nghề nghiệp; (3) địa chỉ cư trú (mức thành phố, tỉnh); (4) nước nơi đang cư trú; và gửi về địa chỉ thungovn2014@gmail.com

 Những người ký tên đầu tiên

 1. Phạm Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Nghiên cứu Khoa học (CNRS), Đại học Pierre et Marie Curie, Paris, Pháp
 2. Nguyễn Đắc Xuân, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, Huế
 3. Tô Nhuận Vỹ, nhà văn, Huế
 4. Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng, Hà Nội
 5. J.B Nguyễn Hữu Vinh, kỹ sư, blogger, nhà báo tự do, Hà Nội
 6. Dương Tường, nhà thơ – dịch giả, Hà Nội
 7. Hoàng Minh Tường, nhà văn, Hà Nội
 8. Trần Thị Tươi, làm biên tập website, TP HCM
 9. Hoàng Tụy, GS, Viện Toán học, Hà Nội
 10. Nguyễn Đức Tùng, M.D., Canada
 11. Vũ Quốc Tuấn, nguyên trợ lý Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
 12. Tô Văn Trường, TS, chuyên gia tài nguyên nước và môi trường, TP HCM
 13. Nguyễn Trung, nguyên trợ lý cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Hà Nội
 14. Phạm Đình Trọng, nhà văn, TP HCM
 15. Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên về văn hóa, TP HCM
 16. Phạm Toàn, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội
 17. Nguyễn Minh Tịnh, Australia
 18. Phan Văn Thuận, Giám đốc công ty TNHH Phú An Định, TP HCM
 19. Nguyễn Thị Thu, cán bộ nghỉ hưu, TP HCM
 20. Đào Tiến Thi, ThS, nhà giáo, nhà văn, nhà nghiên cứu ngôn ngữ, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội
 21. Lê Thân, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên cán bộ phong trào đấu tranh của nhân dân, sinh viên, học sinh tranh thủ dân chủ Thành phố Đà Lạt, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM
 22. JM. Lê Quốc Thăng, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
 23. Trần Minh Thảo, viết văn, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 24. Trần Quang Thành, nhà báo, Slovakia
 25. Antôn Lê Ngọc Thanh, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
 26. Thân Hải Thanh, nguyên Tổng Giám đốc Benthanhtourist, TP HCM
 27. Trần Thị Băng Thanh, nghiên cứu văn học cổ Việt Nam, Hà Nội
 28. Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TP HCM
 29. Trần Công Thạch, nhà giáo nghỉ hưu, Sài Gòn
 30. Nguyễn Hữu Tế, TP HCM
 31. Bùi Ngọc Tấn, nhà văn, Hải Phòng
 32. Đào Xuân Sâm, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
 33. Trần Ngọc Sơn, kỹ sư, Pháp
 34. Tô Lê Sơn, kỹ sư cơ khí, TP HCM
 35.  André Menras Hồ Cương Quyết, cựu tù chính trị chế độ cũ, Cộng hòa Pháp
 36. Bùi Minh Quốc, nhà báo, nguyên Tổng Biên tập tạp chí Lang Bian, Đà Lạt
 37. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá, nguyên cán bộ Bộ Công an, Hà Nội
 38. Đặng Bích Phượng, đã nghỉ hưu, Hà Nội
 39. Hiền Phương, nhà văn, TP HCM
 40. Huỳnh Sơn Phước, nhà báo, nguyên thành viên IDS, Hội An
 41. Hà Sĩ Phu, TS, nhà văn tự do, Đà Lạt
 42. Nguyễn Hữu Châu Phan, nhà nghiên cứu, Huế
 43. Nguyễn Văn Nhượng, kỹ sư, Thụy Sĩ
 44. Hồ Ngọc Nhuận, nguyên Chủ bút nhật báo Tin Sáng Sài Gòn, TP HCM
 45. Nguyễn Quang Nhàn, cán bộ công đoàn hưu trí, Đà Lạt
 46. Nguyễn Thái Nguyên, TS, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng, Hà Nội
 47. Trần Đức Nguyên, nguyên Trưởng ban Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
 48. Nguyễn Đình Nguyên, TS, Australia
 49. Hạ Đình Nguyên, hưu trí, TP HCM
 50. Nguyên Ngọc, nhà văn, Hội An – Hà Nội
 51. Nguyễn Xuân Nghĩa, TS, giảng viên, TP HCM
 52. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
 53. Trần Tố Nga, nhà giáo về hưu, Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh của Pháp, hiện sống ở Paris
 54. La Thi Nga, sinh viên, CHLB Đức
 55. Ngô Minh, nhà thơ, Huế
 56. Phạm Gia Minh, TS Kinh tế, Hà Nội
 57. GBt. Huỳnh Công Minh, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
 58. Phan Đắc Lữ, nhà thơ, TP HCM
 59. Lê Thăng Long, kỹ sư, TP HCM
 60. Mai Thái Lĩnh, nhà giáo nghỉ hưu, nhà nghiên cứu độc lập, Đà Lạt, Lâm Đồng
 61. Hồ Uy Liêm, PGS TS, nguyên quyền Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hà Nội
 62. Cao Lập, hưu trí, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới – Saigontourist
 63. Võ Thị Lan, cán bộ hưu trí (Công an TP- HCM), TP HCM
 64. Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên Phó Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội
 65. Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, TP HCM
 66. Trần Minh Khôi, kỹ sư điện toán, Đức
 67. Vũ Trọng Khải, chuyên gia độc lập về phát triển nông thôn, TP HCM
 68. Hoàng Hưng, nhà thơ, nhà báo tự do, TP HCM
 69. Hà Thúc Huy, PGS TS, giảng dạy đại học, TP HCM
 70. Nguyễn Thế Hùng, GS TS ngành Thủy lợi, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam, TP Đà Nẵng
 71. Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh
 72. Tô Hòa, nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
 73. Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Huế
 74. Hồ Hiếu, cựu tù Côn Đảo, nguyên chánh văn phòng Ban Dân vận Thành ủy, TP HCM
 75. Phạm Duy Hiển, GS, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 76. Phạm Duy Hiển, kĩ sư, đã nghỉ hưu, Bà Rịa – Vũng Tàu
 77. Vũ Sinh Hiên, nhà nghiên cứu, TP HCM
 78. Nguyễn Công Hê, TP HCM
 79. Nguyễn Thị Thanh Hằng, dược sĩ, Pháp
 80. Võ Thị Hảo, nhà văn, Hà Nội
 81. Đặng Thị Hảo, TS, Hà Nội
 82. Nguyễn Gia Hảo, chuyên gia tư vấn (Kinh tế đối ngoại) độc lập, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ (Võ Văn Kiệt), trọng tài viên Trung tâm Trọng tài (Thương mại) Quốc tế Việt nam (VIAC), Hà Nội
 83. Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Hà Nội
 84. Nguyễn Tất Hanh, họa sĩ, nhà thơ, hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng
 85. Phạm Bá Hải, Ths Kinh tế, Sài Gòn
 86. Đặng Hạ, lão thành cách mạng, đã nghỉ hưu, Hà Nội
 87. Lê Minh Hà, nhà văn, Đức
 88. Lê Công Giàu, nguyên Tổng Thư ký Tổng hội Sinh viên Sài Gòn 1966, nguyên Giám đốc Trung Tâm xúc tiến thương mại đầu tư, TP HCM
 89. Nguyễn Ngọc Giao, nhà giáo về hưu, Pháp
 90. Nguyễn Hoàng Giao, nghiên cứu sinh tại Đại học Macquarie, Australia
 91. Trần Tiến Đức, nhà báo, đạo diễn truyền hình, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Truyền thông Ủy ban Quốc gia Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình, Hà Nội
 92. Lê Mạnh Đức, hưu trí, TP HCM
 93. Huy Đức, nhà báo độc lập, TP HCM
 94. Uông Đình Đức, kỹ sư cơ khí đã nghỉ hưu, TP HCM
 95. Phạm Ngọc Đăng, GS TSKH, Nhà giáo Nhân dân, Hà Nội
 96. Nguyễn Đình Đầu, nhà nghiên cứu, TP HCM
 97. Nguyễn Đức Dương, nghiên cứu tiếng Việt, cán bộ nghỉ hưu, TP HCM
 98. Lê Đăng Doanh, TS Kinh tế, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ Tướng, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 99. Doãn Mạnh Dũng, kỹ sư Khai thác Vận tải biển, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Biển TP HCM, TP HCM
 100. Hoàng Dũng, PGS TS, Đại học Sư phạm TP HCM, TP HCM
 101. Nguyễn Xuân Diện, TS Ngữ văn, Hà Nội
 102. Nguyễn Trung Dân, nhà báo, TP HCM
 103. Phạm Công Cường, TS Hóa học, nguyên giảng viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, cán bộ Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Quốc gia, Hà Nội
 104. Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn tự do, Đà Lạt
 105. Ngô Thị Kim Cúc, nhà văn, nhà báo, TP HCM
 106. Tống Văn Công, nguyên Tổng Biên tập báo Lao Động, TP HCM
 107. Nguyễn Kim Chung, giáo viên dạy toán đã về hưu, TP HCM
 108. Nguyễn Phương Chi, biên tập viên chính, nguyên Phó phòng Tạp chí Nghiên cứu văn học, Viện Văn học, Hà Nội
 109. Nguyễn Huệ Chi, GS, Hà Nội
 110. Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, Sài Gòn
 111. Nguyễn Văn Binh, nguyên dân biểu Quốc hội Sài Gòn, TP HCM
 112. Nguyễn Thị Hoàng Bắc, nhà giáo, nhà văn, Hoa Kỳ
 113. Trần Ngọc Báu, nghỉ hưu, Thuỵ Sĩ
 114.  Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng thư ký Hội Trí thức, TP HCM
 115.  Nguyễn Quang A, TS, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội

Đợt 2:

 1.  Phạm Tư Thanh Thiện, nhà báo, nguyên Phó ban Việt ngữ đài RFI, Pháp
 2.  Lại Nguyên Ân, nhà nghiên cứu văn học, Hà Nội
 3.  Nguyễn Tường Thụy, viết báo tự do, Hà Nội
 4.  Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, Hà Nội
 5. Nguyễn Lộc, giảng dạy Đại học, TP HCM
 6. Ý Nhi (Hoàng Thị Ý Nhi), làm thơ, TP HCM
 7. Nguyễn Đắc Diên, bác sĩ Nha khoa, TP HCM
 8. Nguyễn Quang Thân, nhà văn, TP HCM
 9. Dạ Ngân, nhà văn, TP HCM
 10. Bùi Minh Quỳnh, kỹ sư cầu đường, Nghệ An
 11. Nguyễn Văn Dũng, nhà giáo, nhà văn, Huế
 12. Nguyễn Huy Văn, kỹ sư điện, TP HCM
 13. Vũ Thị Bích, hưu trí, Pháp
 14. Nguyễn Viết Lầu, giảng viên hưu trí, Hà Nội
 15. Đỗ Xuân Thọ, TS Cơ học ứng dụng, Hà Nội
 16. Le Van Minh, CH Czech
 17. Nguyễn Minh Đào, cán bộ hưu trí 57 tuổi Đảng, tỉnh An Giang
 18. Bùi Thị Thiện Căn, nhà giáo hưu trí, Hà Nội
 19. Trần Khắc Trí, nghề tự do, Lâm Đồng
 20. Nguyễn Văn Thanh, cử nhân kinh tế, TP HCM
 21. Bùi Đức Hiệp, nhân viên vận tải, TP HCM
 22. Nguyễn Trí, cử nhân kinh tế, TP HCM
 23. Võ Thanh Hà, giáo viên về hưu, Hà Nội
 24. Huu Loi Ngo nhà phản biện tự do, Huế
 25. Phan Cự Cường, kỹ sư ô tô, Hà Nội
 26. Nguyễn Phương Nam, cán bộ nghỉ hưu, Bà Rịa – Vũng Tàu
 27. Nguyễn Cao Phong, Hà Nội
 28. Nguyễn Đăng Hưng, TSKH, Giáo sư Danh dự Thực thụ, Đại học Liège, Bỉ
 29. Đỗ Thành Long, giáo viên, TP HCM
 30. Nguyễn Văn Túc, cựu quân nhân tình nguyện chiến trường Campuchia, Thái Bình
 31. Doãn Quốc Khoa, TS, kiến trúc sư, giảng viên đại học, Hà Nội
 32. Nguyễn Văn Phú, nghiên cứu và giảng dạy CNRS, Pháp
 33. Phạm Thế Phương, kỹ sư, Hải Phòng.
 34. Hoàng Quý Thân, PGS TS ngành hệ thống điện, Hà Nội
 35. Nguyễn Quang, kỹ sư, CH Czech
 36. Lê Phú Khải, nguyên phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại miền Nam, TP HCM
 37. Đoàn Viết Hiệp, kỹ sư điện toán, Pháp
 38. Trần Việt Thắng, ThS khoa học, Hà Nội
 39. Hồ Trọng Để, kỹ sư cơ khí, TP HCM
 40. Tran Van Minh, nghỉ hưu, Đà Nẵng
 41. Lê Văn Ngọ, kỹ sư đã nghỉ hưu, Nha trang
 42. Lê Hoàng Lan, TS, cán bộ về hưu, Hà Nội
 43. Le Xuan Dieu, kinh doanh, TP HCM
 44. Bùi Phan Thiên Giang, kỹ sư Tin học, TP HCM
 45. Hồ Văn Thân, nghề nghiệp tự do, TP HCM
 46. Tran Van Thuan, CNC Programmierer, CHLB Đức
 47. Nguyễn Quang Cương, nhân viên bán hàng kỹ thuật, Hà Nội
 48. Nguyễn Đức Quyết, kỹ sư xây dựng, CHLB Đức
 49. Đoàn Kim Dung, giáo viên hưu trí, Hà Nội
 50. Lê Văn Oánh, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
 51. Le Xuan Vinh, nông dân, TP HCM
 52. Đinh Việt Bình, nguyên giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia, Hà Nội
 53. Ngô Kim Hoa, nhà báo tự do, TP HCM
 54. Nguyễn Đình Quyền, kiến trúc/ xây dựng, TP HCM
 55. Phan Hữu Nam, CH Czech
 56. Huyen Stefan, California State Employee, Hoa Kỳ
 57. Hoàng Thế Đức, kỹ sư, Hà Nội
 58. John Pham, học sinh, Hoa Kỳ
 59. Hà Dương Tuấn, nguyên chuyên gia công nghệ thông tin, Pháp
 60. Nguyen Van Hai, kỹ sư, doanh nhân, Cambodia
 61. Nguyễn Vũ, kỹ sư, hành nghề tự do, TP HCM
 62. Đặng Văn Lập, kiến trúc sư, Hà Nội
 63. Nguyễn Thiện Nhân, kế toán, Bình Dương
 64. Nguyen Phu Vinh, kỹ sư, TP HCM
 65. Ngô Minh Danh, giáo viên, Đồng Nai
 66. Đặng Trần Hùng, bác sĩ, Hà Nội
 67. Nguyễn Ngọc Thạnh, dược sĩ, Canada
 68. Trần Thế Việt, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Lâm Đồng
 69. Hoàng Ngọc Trường, kỹ sư hàng hải, thuyền trưởng, Hà Nội
 70. Trần Văn Bang, kỹ sư, cựu binh chống Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, TP HCM
 71. Nguyễn Văn Lý, cử nhân, lao động tự do, Hà Tĩnh
 72. Tống Hoàng Nhân, công nhân, Huế.
 73. Phạm Tuấn Trung, kỹ sư tin, Australia
 74. Vũ Tuấn, GS TS, Đại học Sư phạm Hà Nội, đã nghỉ hưu, Hà Nội
 75. Ngô Đức Minh, dạy học, TP HCM
 76. Ngọc Dung Lê, nguyên Tổng Biên tập báo Vietnameuropa, nhà báo quốc tế IFJ, CH Czech
 77. Nguyễn Quốc Ân, dược sĩ đại học, Hà Nội
 78. Tran Thi Quy, giáo viên, nghỉ hưu, CHLB Đức
 79. Vinh Nguyễn, công nhân, Hoa Kỳ
 80. Pet. Xuân Nguyễn, Công nghệ thông tin, TP HCM
 81. Giuse Nguyễn Công Bắc, linh mục giáo phận Vinh, Nghệ An
 82. Phạm Văn Lễ, kỹ sư cầu đường, TP HCM
 83. Hoàng Anh Vũ, chuyên gia công nghệ ngân hàng, Indonesia
 84. Khuất Thu Hồng, nghiên cứu khoa học xã hội, Hà Nội
 85. Thu San Nguyễn Thế Hùng, TS Vật lý, Viện  Vật lý, Hà Nội
 86. Tuyet A Jethwa, cử nhân kinh tế, Nhật Bản
 87. Nguyễn Thế Việt, TS Ngữ văn, CHLB Đức
 88. Vũ Quang Chính, nhà luận phê bình phim, Hà Nội
 89. Trần Thị Hường, kỹ sư kinh tế điện (về hưu), Hà Nội
 90. Phạm Trọng Chánh, TS, nhà nghiên cứu, Pháp
 91. Pham Tuan Anh, kinh doanh, Praha, CH Czech
 92. Lê Toàn, nhà giáo hưu trí, Đà Nẵng
 93. Nguyen Thanh Chính, Hoa Kỳ
 94. Nguyễn Ngọc Duyên, TS, Australia
 95. Nguyễn Hữu Phùng, bác sĩ hưu trí, Đà Nẵng
 96. Trần Ngọc Tuấn, nhà báo, CH Czech
 97. Chu Văn Tiên, kỹ sư, CHLB Đức
 98. Phạm Minh Hoàng, cựu giảng viên Đại học Bách khoa TP HCM, TP HCM.
 99. Chu Quốc Khánh, kỹ sư điện tử, cử nhân kinh tế, Hà Nội
 100. Phạm Hồng Hà, cán bộ hưu trí, Nghệ An
 101. Nguyễn Thanh Nga, MBA, Hà Nội
 102. Nguyễn Ngọc Bảo, kỹ sư, trách nhiệm an ninh thông tin, Pháp
 103. Phạm Duy Hiển, hưu trí, Gia Lai
 104. Lê Văn Chinh, kỹ sư xây dựng, Đà Nẵng
 105. Trần Thị Thúy Lan, nhân viên trợ lý dự án, Hà Nội
 106. Nguyễn Đăng Lập, kỹ sư, Bà Rịa – Vũng Tàu
 107. Nguyễn Văn Vinh, hưu trí, Hà Nội
 108. Nguyễn Văn Thạnh, kỹ sư, Đà Nẵng
 109. Phạm Cường, đạo diễn, CHLB Đức
 110. Nguyễn Đào Trường, cán bộ hưu, Hải Dương
 111. Trần Rạng, nhà giáo, TP HCM
 112. Nguyễn Hoàng Thanh Liêm, An Giang
 113. Cao Nghĩa, kỹ sư cơ khí, Đà Nẵng
 114. Lê Tiên Hoàn, nghỉ hưu, Hà Nội
 115. Lê Xuân Đôn, Chủ tịch Tổng hội Sinh viên học sinh Việt Nam Liên bang Australia, Australia
 116. Nguyễn Tuấn Anh, kinh doanh tự do, Hà Nội
 117. Phan Tinh, kỹ sư, Anh
 118. Trần Văn Tùng, lao động tự do, Tuyên Quang
 119. Nguyễn Hữu Thao, cựu quân nhân F289, Bộ Tư lệnh Công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bulgaria
 120. Đỗ Thành Nhân, quản lý doanh nghiệp, Quảng Ngãi
 121. Nguyễn Minh Sang, làm ruộng, Bắc Giang
 122. Quý Hải, nhà tư vấn & đào tạo, TP HCM
 123. Phan Đình Hùng, kỹ sư vỏ tàu thuỷ, đăng kiểm (đã nghỉ hưu), Australia
 124. Trần Ngọc Hùng, y sĩ, Bình Dương
 125. Nguyễn Thị Thanh Tâm, nhà đầu tư, Hà Nội
 126. Trịnh Hồng Kỳ, nhân viên xuất nhật khẩu, TP HCM
 127. Vũ Tuấn, TS phần mềm và điện tử, CHLB Đức
 128. Đào Văn Bính, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
 129. Trần Hữu Lực, kỹ sư điện tử, TP HCM
 130. Trần Tư Bình, giáo chức, chủ nhiệm web chữ Việt nhanh, Sydney, Australia
 131. Lê Quang Thanh, TP HCM
 132. Đào Đình Bình, kỹ sư hưu trí, Hà Nội
 133. Huỳnh Thị Ngọc Tuyết, hưu trí, TP HCM
 134. Nguyễn Minh Hiền, nguyên Tổng biên tập báo Doanh Nhân Sài Gòn, TP HCM
 135. Trần Hữu Khánh, hưu trí, TP HCM
 136. Phạm Văn Đỉnh, TS KH, Pháp
 137. Nguyễn Khánh Hưng, kiểm toán viên, Hoa Kỳ
 138. Phan Quốc Tuyên, kỹ sư tin học, Thụy Sĩ
 139. Lý Đăng Thạnh, người chép Sử, TP HCM
 140. Phạm Thanh Lâm, kỹ sư điện tử, Đan Mạch
 141. Lê Manh Tiên, kinh doanh, Lào
 142. Vũ Ngọc Thăng, dịch giả, Canada
 143. Việt Linh, đạo diễn, TP HCM
 144. Phạm Văn Thành, Pháp
 145. Đoan Trang, nhà báo, Hoa Kỳ
 146. Đặng Kim Toàn, tư doanh, Hoa kỳ
 147. Nguyễn Cường, kinh doanh, CH Czech
 148. Trần Văn Tấn, kỹ sư, CHLB Ðức
 149. Phan Thanh Bình, Hoa Kỳ
 150. Lê Công Định, tù nhân tư tưởng, bị quản chế, TP HCM
 151. Nguyễn Hồng Quân, kỹ sư xây dựng, TP HCM
 152. Trần Viết Tôn, bác sĩ, CHLB Đức
 153. Trần Thị Thanh Tâm, nghỉ hưu, Ba Lan
 154. Phạm Toàn Thắng, kinh doanh, CH Czech
 155. Trần Thị Quyên, giáo viên, TP HCM
 156. Nguyễn Ngọc Đức, kỹ sư tin học, Pháp
 157. Nguyễn Trung Thành, kỹ sư Giao thông Vận tải, Phú Thọ
 158. Đặng Lợi Minh, giáo viên hưu trí, Hải Phòng
 159. Ngô Đức Thọ, PGS TS, nhà nghiên cứu di sản Hán Nôm, Hà Nội
 160. Le Luc, họa sĩ, Canada
 161. Nguyễn Quốc Quân, TS Toán, Hoa Kỳ
 162. Nguyễn Minh Mẫn, kỹ sư, Canada
 163. Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Canada
 164. Nghiêm Ngọc Trai, kỹ sư xây dựng đã nghỉ hưu, Hà Nội
 165. Nguyễn Xuân Thọ, kỹ sư điện tử, CHLB Đức
 166. Nguyễn Trọng Hoàng, bác sĩ y khoa, Pháp
 167. Nguyễn Quế Hương, kiến trúc sư, Hoa Kỳ
 168. Hà Minh Hiển, TS Hoá học, Ba Lan
 169. Võ Tiến Khai, kỹ sư Cơ khí, Biên Hòa
 170. Trương Long Điền, công chức hưu trí, An Giang
 171. Trần Định Quốc Khai Nguyên, FAA Honeywell Aerospace, Hoa Kỳ
 172. Hoàng Dương Tuấn, giáo sư đại học công nghệ Sydney (University of Technology, Sydney), Australia
 173. Nguyễn Hữu Sâm, cựu Giáo sư Trung học đệ nhị cấp, hồi hưu, Australia
 174. Tien Loc Nguyen, nhà văn, Canada
 175. Thi Canh Nguyen, công nhân, Canada
 176. Thu Hai  Irich, giáo viên, Canada
 177. Nguyễn Công Nghĩa, TS bác sĩ, nghiên cứu viên đại học Waterloo, Canada
 178. Trần Quang Ngọc, TS, nghiên cứu khoa học, Hoa Kỳ
 179. Nguyễn Sỹ Phương, Dr, CHLB Đức
 180. Nguyễn Thanh Lam, nghiên cứu khoa học, Viện  Công nghệ California, Hoa Kỳ
 181. Hanson Ngo, kỹ sư, Australia
 182. Trần Quốc Hải, TS Địa chất, Hà Nội
 183. Nguyễn Thanh Sơn, viết văn thơ (bút danh: Trầm Hương Thơ), CHLB Đức
 184. Đoàn Nhật Hồng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm Đồng, Lâm Đồng
 185. Phan Dương, kỹ sư, TP HCM
 186. Phạm Đỗ Chí, TS Kinh tế, chuyên gia độc lập, Hoa Kỳ
 187. Nguyễn Ngọc Thạch, hưu trí, TP HCM
 188. Phan Thành Khương, nhà giáo, Ninh Thuận
 189. Nguyen Diep, Hoa Kỳ
 190. Phạm Anh Tuấn, kỹ sư, Australia
 191. Pham Dang Lam, kỹ sư, Australia
 192. Nguyễn Văn Dũng, TS Vật lý, nguyên là cán bộ của Viện  Khoa học Việt Nam, Hoa Kỳ
 193. Nguyễn Văn Mạnh, cử nhân, TP HCM
 194. Nguyễn Văn Bôn, kỹ sư, nguyên Đại uý Viện Kỹ thuật Quân sự, Hà Nội
 195. Phạm Như Hiển, dạy học, Thái Bình
 196. Nguyen Minh Dang, kỹ sư, TP HCM
 197. Nguyễn Văn Nghiêm, thợ hớt tóc, Hòa Bình
 198. Trần Quốc Hùng, cựu giáo viên, TP HCM
 199. Nguyễn Xuân Liên, giám đốc bảo tàng, Quảng Bình
 200. Giáng Vân, nhà thơ, nhà báo, Hà Nội
 201. Nguyễn Văn Nghiêm, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội
 202. Nguyễn Việt Anh, cựu sinh viên Học viện  Hành chính Quốc gia; sinh viên Đại học Luật Hà Nội, Hà Nội
 203. Tran Hung Thinh, hưu trí, Hà Nội
 204. Nguyễn Thị Kim Thoa, bác sĩ, TP HCM
 205. Nguyễn Hồng Khoái, chuyên viên tư vấn Tài chính, Hà Nội
 206. Hà Văn Thùy, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa, TP HCM
 207. Chu Sơn, nhà văn, TP HCM
 208. Huỳnh Thị Ngọc Diệp, giảng viên Đại học Nông Lâm Huế, Huế
 209. Tạ Cao Nguyên, giáo viên Trung học Phổ thông, Lạng Sơn
 210. Bùi Ngọc Mai, cử nhân Khoa học, TP HCM
 211. Nguyễn Nhật Hoan, Hoa Kỳ
 212. Hà Văn Chiến, cựu chiến binh, Hà Nội
 213. Đào Minh Châu, tư vấn về chính sách công và hành chính công, Hà Nội
 214. Ho Van Thuy, kỹ sư hưu trí, Canada
 215. Nguyễn Thành Duy, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
 216. Nguyễn Đức Việt, IT Contractor, Australia
 217. Đào Thanh Thủy, hưu trí, Hà Nội
 218. Nguyễn Thiện Tống, PGS TS, giảng viên hưu trí, TP HCM
 219. Vũ Quốc Ngữ, nhà báo, Hà Nội
 220. Nguyễn Đức Toàn, thạc sĩ kỹ thuật, TP HCM
 221. Trần Thiện Kế, dược sĩ, Hà Nội
 222. Trương Chí Tâm, cử nhân y khoa, TP HCM
 223. Nguyễn Hữu Toàn, kỹ sư (nghỉ hưu), Hà Nội
 224. Nguyen Huu Loc, công nhân, TP HCM
 225. Nguyễn Thế Thanh, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM, nguyên Tổng Biên tập báo Phụ Nữ TP HCM, TP HCM
 226. Nguyen Manh Cuong, kiến trúc sư, Hoa Kỳ
 227. Âu Dương Toàn, kỹ sư thủy lợi thủy điện, Huế
 228. Nguyễn Quốc Hùng, kỹ sư, doanh nhân ngoài quốc doanh, Hà Nội
 229. Hung Huynh, nghỉ hưu, Hoa Kỳ
 230. Nguyễn Dũng, kỹ sư, TP HCM
 231. Đinh Thị Quỳnh Như, TS giảng viên ĐH, hưu trí,TP HCM
 232. Tô Xuân Thành Vinh, doanh nhân, Nghệ An
 233. Đỗ Hữu Hải, kỹ sư điện, Hà Nội
 234. Nguyễn Hữu Dư, Long An
 235. Hoàng Ngọc Cầm, TS KH, Hà Nội
 236. Đào Thế Long, TS, giảng viên đại học, TP HCM
 237. Cao Thế Đoàn, sinh viên, Hà Nội
 238. Nguyễn Hữu Tuyến, kỹ sư hưu trí, TP HCM
 239. Phùng Chí Kiên, designer, Hà Nội
 240. Đỗ Quý, thạc sĩ, Australia
 241. Phạm Văn Thọ (luật gia – nhà báo Minh Thọ), TP HCM
 242. Nguyen Me Linh, TS, đảng viên, Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, TP HCM
 243. Huỳnh Văn Quốc Ấn, giáo viên, Huế
 244. Vũ Hồng Phong, kỹ sư, TP HCM
 245. Phạm Quang Tuấn, PGS, Đại học New South Wales, Australia
 246. Dương Sanh, nhà giáo, Khánh Hòa
 247. Phan Trần Minh, kinh doanh, TP HCM
 248. Vũ Thu Hương, TS Địa vật lý, Hà Nội
 249. Nguyễn Xuân Quy, nghề nghiệp tự do, Tiền Giang
 250. Phạm Văn Minh, làm ruộng, Hà Nội
 251. Trần Bình Nam, bình luận gia, nguyên sĩ quan Hải quân VNCH, cựu Dân Biểu Quốc hội VNCH, Hoa Kỳ
 252. Lê Doãn Thảo, Ths Vật lý Hạt nhân, hưu trí, Hà Nội
 253. Tạ Huy Tuyến, kỹ sư, Hà Nội
 254. Nguyen Van Hoang, nghiên cứu, Nhật Bản
 255. Nguyễn Thu Nguyệt, nhà giáo về hưu, TP HCM
 256. Lý Thường, công nhân, Australia
 257. Hoàng Trọng Luận, kỹ sư Điện tử Viễn thông, TP HCM
 258. Nguyễn Huy Canh, giáo viên, đảng viên, Hải Phòng
 259. Trần Quốc Tuấn, kinh doanh, Hà Nội
 260. Phạm Ngọc Thái, nhà thơ, Hà Nội
 261. Phùng Hoài Ngọc, ThS, nguyên Trưởng bộ môn Ngữ văn Đại học An Giang, An Giang
 262. Ngô Minh Hải, chuyên viên phân tích đầu tư, TP HCM
 263. Trần Tuấn, nghề ngiệp tự do, Nha Trang
 264. Nguyễn Thị Ngọc Giao, Hoa Kỳ
 265. Nguyễn Việt Thu, hưu trí, TP HCM
 266. Đinh Hoàng Thắng, TS, Thành viên “Chương trình Minh triết Nghiên cứu Biển Đông”, Hà Nội
 267. Phạm Văn Lộc, nhân viên kế toán, TP HCM
 268. Huỳnh Hải Nam, kế toán, TP HCM
 269. Trần Văn Thọ, GS, Đại học Waseda, Nhật Bản
 270. Nguyen The Phuong, TS, phát triển software, Canada
 271. Nguyễn Văn Viên, kinh doanh, Hà Nội
 272. Nguyễn Ngọc Nại, Hà Nội
 273. Hoàng Anh Tuấn, TS KH, Singapore
 274. Bùi Kim Yến, Hà Nội
 275. Thanh Tran, nurse, Australia
 276. Phan Văn Hiến, PGS TS, Hà Nội
 277. Nguyễn Quang Luân, thợ ảnh, Gia Lai
 278. Trịnh Ngọc Phương, giáo viên, Phú Thọ
 279. Nguyễn Văn Hớn, kỹ sư, nghỉ hưu, Hà Nội
 280. Nguyễn Thượng Long, dạy học và viết báo, Hà Nội
 281. Nguyễn Văn Ngọc, từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Thụy Điển
 282. Trần Văn Thành, linh mục, Quảng Bình
 283. Trần Hữu Hạnh, nguyên Giám đốc Đài Australia, Australia
 284. Trần Đình Nam, nguyên Trưởng ban biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng, Hà Nội
 285. Phạm Quang Long, linh mục giáo phận Vinh, Nghệ An
 286. Dương Tùng, chăn nuôi, Bình Dương
 287. Phạm Kỳ Đăng, làm thơ, viết báo, dịch thuật, CHLB Đức
 288. Nguyễn Hòa, cao học hành chánh Sài Gòn, đã hưu, Hoa Kỳ
 289. Hoàng Xuân Ý, kỹ sư, Nghệ An
 290. Trần Thái Ái Thiên Ân, TP HCM
 291. Cao Tuấn Huy, Đồng Nai
 292. Võ Văn Điểm, nhà báo, Hoa Kỳ
 293. Phạm Khiêm Ích, nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Hà Nội
 294. Ngô Đình Thẩm, đồ họa máy tính, TP HCM
 295. Lê Mạnh Năm, nghiên cứu viên, Hà Nội
 296. Hoàng Ngọc Giao, LS TS, Hà Nội
 297. Nguyễn Văn Quang, kỹ sư xây dựng, nghỉ hưu, Bạc Liêu
 298. Nguyễn Quang Ngọc, kỹ sư, Hà Nội
 299. Trần Quốc Hưng, công nhân, Đồng Nai
 300. Lê Tuấn, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
 301. Đỗ Văn Hoàn, tu nghiệp sinh, Nhật Bản
 302. Lê Hiền Đức, công dân chống tham nhũng, Hà Nội
 303. Vũ Quang Anh Tuấn, Phó Chủ tịch H Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt / Trưởng Phòng Ngoại Vụ Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt (Vietnamese Nails & Beauty Association USA), Hoa Kỳ
 304. Khổng Hy Thiêm, kỹ sư Điện, Khánh Hòa
 305. Nguyễn Anh Vân, luật sư, Hà Nội
 306. Lê Quôc Thai, kỹ sư tin học, Phap
 307. Trương Bá Thụy, dược sĩ, TP HCM
 308. Phan Thi Lien, kỹ sư cơ khí, Australia
 309. Nguyễn Minh Tiến, giáo viên, Phú Thọ.
 310. Quách Đăng Triều, GS TSKH, thuộc Viện Hoá học Việt Nam, Hà Nội
 311. Diep Kim Lan, engineer, Hoa Kỳ
 312. Nguyễn Việt, nghỉ hưu, Hà Nội
 313. Vũ Duy Hoàn, kỹ sư, Hà Nội
 314. Trịnh Tuấn Dũng, kỹ sư, Hà Nội
 315. Trần Khuê, nhà nghiên cứu văn hoá, TP HCM
 316. Tô Oanh, giáo viên nghỉ hưu, Bắc Giang
 317. Trần Trung Chính, nhà báo, Hà Nội
 318. Tran Thien Nien, TP HCM
 319. Nguyen Thi Xuan Hoa, giáo viên đã về hưu có 60 năm tuổi đảng, TP HCM
 320. Đào Thị Ngọc Trâm, giáo viên đã về hưu, TP HCM
 321. Nguyen Thi Lan, công nhân, CHLB Đức
 322. Phạm Tấn Hà, chuyên gia Tài nguyên nước, Buôn Ma Thuột
 323. Phạm Văn Mầu, cán bộ hưu trí, Hà Nội
 324. Phan Xuân Ngọc, nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Hàng hải, Nha Trang
 325. Đỗ Đình Tuân, giáo viên nghỉ hưu, Hải Dương
 326. Nguyên Văn Nghĩa, kỹ sư, Nga
 327. Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên văn phòng, TP HCM
 328. Tuấn Khanh (tên đầy đủ Nguyễn Tuấn Khanh), nhạc sĩ, TP HCM
 329. Nguyễn Lưu, Hà Lan
 330. Lê Thanh Tùng, phóng viên tự do, TP HCM
 331. Thu Nguyen, nhân viên bảo vệ, Hoa Kỳ
 332. Võ Công Bằng, kỹ sư xây dựng, TP HCM
 333. Nguyễn Hữu Cầu, nhà giáo nghỉ hưu, Canada
 334. Nguyen Thi Thu Thuy, nhân viên tư vấn tâm lý học đường, TP HCM
 335. Trần Hữu Kham, thương binh mù, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM
 336. Chu Văn Hòa, cử nhân, CHLB Đức
 337. Đặng Vũ Chương, Nga
 338. Thúy Ngoan, designer, Hà Nội
 339. Lê Nguyên Hải, kỹ sư tin học, Hoa Kỳ
 340. Lê Văn Điền, TS Toán học, Ba Lan
 341. Hồ Vĩnh Trực, kỹ thuật viên vi tính, TP HCM
 342. Nguyen Minh Nhut, mục sư, Hoa Kỳ
 343. Bui Quang Trung, kỹ sư xây dựng, Pháp
 344. Lương Nguyễn Trãi, giáo viên Trung học Phổ thông, TP HCM
 345. Trần Hồng Nhung, PGS TS Vật lý, cán bộ hưu trí, Hà Nội
 346. Nguyễn Mạnh Hùng (Nam Dao), TS Kinh tế, nguyên GS Đại học Laval, Canada
 347. Phạm Văn Đảng, lái xe, Bà Rịa – Vũng Tàu
 348. Truong Vinh Phuc, cựu chiến binh, hưu trí, Hà Nội
 349. Nguyễn Hồng Phi, họa sĩ, Thái Lan
 350. Phạm Ngọc Luật, nhà báo, nguyên Phó Giám đốc Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin, Hà Nội
 351. Nguyễn San, ứng viên TS Vật lý Hải dương, Hoa Kỳ
 352. Võ Quang Tu, hưu trí, Canada
 353. Hồ Sĩ Phú, ThS, kỹ sư, TP HCM
 354. Khương Việt Hà, ThS, nghiên cứu văn học, Hà Nội
 355. Tran Kim Nhung, hưu trí, TP HCM
 356. Trương Lợi, kỹ sư, TP HCM
 357. Mai An Nguyễn Anh Tuấn, nhà làm phim độc lập, nhà báo tự do, Hà Nội
 358. Lê Mạnh Hùng, kỹ sư Điện, CHLB Đức
 359. Hoàng Đình Tú, kỹ sư, TP HCM
 360. Thọ Lê, nhà giáo nghỉ hưu, Australia
 361. Nguyễn Út Việt, sinh viên trường Đại học Luật TP HCM, Ninh Thuận
 362. Trần Công Tâm, TS, nguyên cán bộ khoa học, Nga
 363. Phan Hùng, bộ đội nghỉ hưu, Hà Nội
 364. Phi Chu, thợ máy, Hoa Kỳ
 365. Võ Nam Việt, Nga
 366. Tuan Tran, kỹ thuật gia hàng không, Hoa Kỳ
 367. Đoàn Thị Kim Dung, giáo viên, hưu trí, Hà Nội
 368. Nghiêm Sĩ Cường, kinh doanh, Hà Nội
 369. Nguyễn Thế Tuyển, bác sĩ, Bắc Giang
 370. Tạ Quang Trung, luật sư tòa Thượng Thẩm, nguyên hội viên Hội đồng Luật sư luật sư đoàn tòa Thượng thẩm Sài Gòn, Hoa Kỳ
 371. Pham Thuc, công nhân, Na Uy
 372. Le Dinh Hong, kế toán, Canada
 373. Le Thi Nhan, nội trợ, Canada
 374. Nguyễn Đình Hòa, đầu tư địa ốc, Hoa Kỳ
 375. Trần Trung Sơn, giảng viên trường Sĩ quan không quân, Khánh Hòa
 376. Thích Nguyên Hùng, tu sĩ, Pháp
 377. Nguyễn Văn Thạch, sinh viên Đại học Kinh tế, TP HCM

Đợt 3:

 1. Hà Dương Tường, nguyên giáo sư Đại học Công nghệ Compiègne, Pháp
 2. Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, Hà Nội
 3. Nguyễn Ánh Tuyết, chuyên viên viễn thông, Hà Nội
 4. Nguyễn Ngọc Trinh, kỹ sư Điện toán, CHLB Đức
 5. Philip Maria Lê Văn Vui, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, Giáo phận Đà Nẵng
 6. Nguyễn Bích Thuỷ, nghiên cứu sinh nghệ thuật, Thuỵ Điển
 7. Thien Pham, sửa chữa điện tử, Hoa Kỳ
 8. Trí Quang Trần, công nhân điện tử, CHLB Đức
 9. Nguyễn Quyền, công nhân, CHLB Đức
 10. Phó Văn Ngọc, công chức, Canada
 11. Trần Văn Biển, kỹ sư Hóa Lý, Hà Nội
 12. Hoàng Xuân Họa, nông dân, Hà Nội
 13. Nguyễn Thế Hồng, kỹ sư, Ý
 14. Quan Vinh, chuyên viên tin học, Ý
 15. Trịnh V Trung, công chức Bộ Xã Hội, VNCH trước 75, cựu tù nhân cải tạo sau 75, Hoa Kỳ
 16. Nguyen Anh Nhon, cơ khí, Hà Lan
 17. Uông Đắc Đạo, cử nhân Luật Sài Gòn, hưu trí, Hoa Kỳ
 18. Hoàng Văn Khẩn, tiến sĩ Sinh hoá học, Thuỵ Sĩ
 19. Đồng Quang Vinh, cán bộ hưu trí, Khánh Hòa
 20. Nguyễn Xuân Hoài, nguyên là bộ đội, cán bộ hưu trí, TP HCM
 21. Đặng Hùng Võ, GS TSKH, nhà khoa học, Hà Nội
 22. Nguyễn Phước Hi, hưu trí, CHLB Đức
 23. Đinh Văn Độ, doanh nhân, Ba Lan
 24. Ngụy Hữu Tâm, dịch giả, tác giả sách, nguyên cán bộ Viện Vật lý, Hà Nội
 25. Phạm Đôn Văn, kỹ sư, Hoa kỳ
 26. Dinh Ta Pham, hưu trí, Australia
 27. Thi Hue Nguyen, hưu trí, Australia
 28. Lương Thành, kỹ sư ngành Điện, Hoa Kỳ
 29. Trương Đại Nghĩa, cựu tù nhân cải tạo, Hoa Kỳ
 30. Nguyễn Trọng Hoàng, TS Vật lý, CHLB Đức
 31. Lê Ngọc Vân, giảng viên, TP HCM
 32. Nguyễn Văn Công, bác sĩ, Bình Dương
 33. Lương Ngọc Châu, kỹ sư Điện toán, hưu trí, CHLB Đức
 34. Nguyễn Thanh Tuyên, bác sĩ, hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng, Hải Phòng
 35. Lê Văn Tâm, nguyên Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản, Nhật Bản
 36. Bui Thien Thuan, chuyên viên bảo trì trường học, Hoa Kỳ
 37. Nguyen V Oanh, Hoa Kỳ
 38. Trịnh Hùng, ThS Kinh tế, Australia
 39. Vū Thị Kim Thanh, chuyên viên thuế vụ, Australia
 40. Nguyễn Đức Phổ, nông dân, Lâm Đồng
 41. Hồng Kế Nghi, tài xế, Đồng Nai
 42. Nguyễn Thu Hoài, cử nhân ngoại ngữ, Yên Bái
 43. Nguyễn Thanh Nam, TS, kỹ sư, Hoa Kỳ
 44. Tô Đình Đài, hưu trí, Hoa Kỳ
 45. Võ V Phú, kỹ sư, Hoa Kỳ
 46. Son Pham, Hoa Kỳ
 47. Nhuận Lê, kỹ sư, Hoa Kỳ
 48. Duong Dac Loi, kinh doanh, CH Czech
 49. Huu Nguyen, công nhân, Australia
 50. Trần Cao Tác, kỹ sư xây dựng, Gia Lai
 51. Mai Van Ngoc, giảng viên ĐHSP, TP HCM
 52. Nguyễn Duy Hải, giáo viên Lịch sử, Long An
 53. Đặng Đình Khởi, lập trình viên, TP HCM
 54. Hà Quốc Chính, cựu chiến binh Campuchia, TP HCM
 55. Đặng Thế Hòa, nghề nghiệp công nhân, TP HCM
 56. Trần Vũ Hải, luât sư, Hà Nội
 57. Le Quang, hoolywood/video, Hoa Kỳ
 58. Nguyễn Hoàng Thanh Sang, cử nhân khoa học, TP HCM
 59. Đinh Quốc Phong, công nhân kỹ thuật điện, TP HCM
 60. Nguyen Thanh Nga, bác sĩ, Bà Rịa – Vũng Tàu
 61. Nhat Vo, machinist, Canada
 62. Nguyễn Trung Lĩnh, kỹ sư cơ khí chế tạo máy, Hà Nội
 63. Nguyễn Đình Ấm, nhà báo, Hà Nội
 64. Nguyễn Kim Thái, quản lý doanh nghiệp tư nhân, Vũng Tàu
 65. Nguyễn Đức, nhạc sĩ, Đắk Lắk
 66. Pham Van Tho, kỹ thuật viên tin học, Pháp
 67. Nguyễn Đăng Bình, kiến trúc sư, Đà Nẵng
 68. Nguyen Thanh Nam, nông dân, TP HCM
 69. Vũ Đình Khản, cán bộ hưu trí, Hải Dương
 70. Lê Hải, nhà nhiếp ảnh, nhà báo, Đà Nẵng
 71. Nguyễn Văn Thinh, nhà báo nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Phương Mai, Bình Định
 72. Trần Văn Anh Tuấn, điện tử, Bà Rịa – Vũng Tàu
 73. Lê Hữu Minh Tuấn, nghiên cứu Lịch sử, TP HCM
 74. Phạm Thanh Lam, nhà giáo hưu trí, Bình Định
 75. Nguyễn Tiến Trung, kỹ sư máy tính, TP HCM
 76. Bùi Khôi Hùng, kỹ sư đã nghỉ hưu, Hà Nội
 77. Nguyễn Quang Vinh, kỹ sư, Bộ Quốc phòng, Hà Nội
 78. Ngô Thúc Lanh, GS Nhà giáo Nhân dân, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội
 79. Nguyễn Kỳ Nam, nghiên cứu viên, TS, Trung tâm Tính toán hiệu năng cao, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hà Nội
 80. Đoàn Phú An, kinh doanh vàng, TP HCM
 81. Elizabeth Ho, teacher, Australia
 82. Nguyễn Quốc Bình, kỹ sư xây dựng, TP HCM
 83. Nghiêm Hữu Hạnh, PGS TS, nghiên cứu viên, Hà Nội
 84. J.B Nguyễn Bửu Khánh, linh mục, giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai
 85. Huỳnh Nhật Hải, hưu trí, Lâm Đồng
 86. Huỳnh Nhật Tấn, hưu trí, Lâm Đồng
 87. Nguyễn Thạch Cương, TS Nông nghiệp, nguyên chủ tịch HĐQT, giám đốc công ty cổ phần giống cây trồng Hà Tây, đảng viên, bí thư đảng ủy công ty cổ phần giống cây trồng Hà Tây, Hà Nội
 88. Nguyễn Hai, kỹ sư, Bình Thuận
 89. Kim Tinh, cán bộ hưu trí, Tiền Giang
 90. Trần Quốc Phú, thương nhân, TP HCM
 91. Ngô Hoàng Quốc Tuấn, bác sĩ, TP HCM
 92. Tran Thuy, dược sĩ, TP HCM
 93. Cao Bảo Châu, viên chức, Hoa Kỳ
 94. Trương Minh Quang, kỹ sư, Hoa Kỳ
 95. Pham Minh Duc, kỹ sư, Hà Nội
 96. Trương Tâm Đạt, kinh doanh, Australia
 97. Phan Trọng Khang, thương binh 2/4, Hà Nội
 98. Nguyễn Văn Băng, kỹ sư, Hà Nội
 99. Nguyễn Thanh Thuấn, kinh doanh và sản xuất cà phê nguyên chất, Cần Thơ
 100. Ngô Quang Thanh, nghề nghiệp tự do, TP HCM
 101. Nguyễn Hữu Phước, công nhân, Hà Lan
 102. Trương Thị Tường Anh, nội trợ, Hà Lan
 103. Nguyễn Phước Anh Quang, học sinh, Hà Lan
 104. Nguyễn Phước Vân Anh, học sinh, Hà Lan
 105. Phạm Văn Điệp, hội trưởng Hội người Việt Nam, Nga
 106. Nguyễn Đăng Khoa, kỹ sư, Hoa Kỳ
 107. Phạm Thị Thường, kinh doanh, CH Czech
 108. Đinh Xuân Dũng, bác sĩ, cựu sĩ quan quân y VNCH, Hoa Kỳ
 109. Quảng Thuận, nhà thơ, cựu dân biểu VNCH, Hoa Kỳ
 110. Đào Văn Tùng, cán bộ nghỉ hưu, Tiền Giang
 111. Lê Anh Hùng, dịch giả/blogger, Hà Nội
 112. Nghiêm Hồng Sơn, cán bộ nghiên cứu, Australia
 113. Hoang Thang Long, kỹ sư, Hoa Kỳ
 114. Trần Thị Thanh Thủy, nhân viên phiên dịch Anh – Hoa, TP HCM
 115. Trần Thị Phượng, nghiên cứu viên, Nhật Bản
 116. Lê Văn Cát, kỹ sư, CHLB Đức
 117. Lâm Phước Đông, kỹ thuật viên X-quang, Hoa Kỳ
 118. Tran Duc Thien, kinh doanh, CHLB Đức
 119. Trần Văn Hùng, giáo viên, Tiền Giang
 120. Nguyễn Phụng Hoàng, bác sĩ, đảng viên, Lâm Đồng
 121. Nguyễn Huy Tiển, pensioner, Australia
 122. Nguyễn Thanh Giang, TS Địa Vật lý, Hà Nội
 123. Trần Văn Phong, 43 tuổi đảng, Nghệ An
 124. Lê Duyệt, lao động tự do, Quảng Trị
 125. Đỗ Minh Tuyến, blogger bất đồng chính kiến, Hoa Kỳ
 126. Đỗ Anh Pháo, cử nhân nghỉ hưu, Hà Nội
 127. Đỗ Hồng Phấn, chuyên gia tự do về tài nguyên nước, Hà Nội,
 128. Phạm Xuân Tạo, sinh viên đang du học tại Đại học Melbourne, Australia
 129. Đặng Minh Liên, nghiên cứu viên, biên tập, biên kịch, nhà báo, giảng viên điện ảnh, Hà Nội
 130. Vũ Ngọc Bích, nội trợ, CHLB Đức
 131. Hà Bình Minh, nhà thơ, giáo viên về hưu, Lâm Đồng
 132. Hoàng Hưng, kỹ sư Điện, TP HCM
 133. Phạm Nguyễn, công chức, Bình Dương
 134. Huỳnh Thị Thu, kế toán, Đồng Nai
 135. Nguyên Văn Trận, làm ăn tự do, Quảng Bình
 136. Nguyễn Hữu Bình, kinh doanh, TP HCM
 137. Vũ Đình Quý, sinh viên, Hà Nội
 138. Trần Thanh Bình, kỹ sư, Ý
 139. Anna Pham Nguyễn, hưu trí
 140. Bùi Tiến An, cựu tù chính trị chuồng cọp Côn Đảo, nguyên cán bộ ban Dân vận thành ủy TP HCM, TP HCM
 141. Nguyễn Thái Minh, kinh doanh, Thái Nguyên
 142. Nguyễn Phạm Kim Sơn, công dân tự do, Đà Nẵng
 143. Nguyen Minh Hung, công an, TP HCM
 144. Nguyễn Anh Ngọc, nghề nghiệp tự do, Hải dương
 145. Trần Văn Hà, luật sư, Hà Nội
 146. Đào Công Tiến, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP HCM, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tứng chính phủ, TP HCM
 147. Nguyễn Ngọc Xuân, Bà Rịa – Vũng Tàu
 148. Lê Đức Minh, kỹ sư Điện kỹ nghệ, CHLB Đức
 149. Vũ Vân Sơn, phiên dịch tuyên thệ Đức – Việt, nguyên Chủ tịch Hội Người Việt Nam Berlin & Brandenburg, CHLB Đức
 150. Trần Đức Thạch, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An, nhà thơ, Nghệ An
 151. Lê Sơn, kiến trúc sư, Pháp
 152. Trần Đức Hà, chủng sinh, Nghệ An
 153. Tran Tuan Lam, kỹ sư Xây dựng, Hà Nội
 154. Trần Phúc, làm việc tại Amcor Australia, Australia
 155. Phạm Hoài Đức, TS Sinh học, nghỉ hưu, Hà Nội
 156. Phạm Quang Vinh, kỹ sư Hàng hải, TP HCM
 157. Vũ Quý Khang, công nhân, Hoa Kỳ
 158. Trần Văn Tùng, PGS TS Kinh tế, Hà Nội
 159. Lương Văn Điền, designer, Huế
 160. Nguyễn Nguyệt Thu, kỹ sư, Hà Nội
 161. Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn, hội viên hội Nhà văn Hà Nội, Hà Nội
 162. Lê Thành Hưng, kỹ sư Điện tử Viễn thông, Đà Nẵng
 163. John Vu, Tổng Giám đốc, Australia
 164. Nguyễn Minh Phát, kiến trúc sư, Canada
 165. Nguyễn Khánh Việt, công chức nghỉ hưu, Hà Nội
 166. Nay Hai, Dr, Đắk Lắk
 167. Nguyễn Hải Triều, nhạc sĩ, TP HCM
 168. Phạm Trung Hiếu, nghiên cứu sinh, Hàn Quốc
 169. Le Xuan My, công nhân viên, Bà Rịa – Vũng Tàu
 170. Thái Thị Ngọc Dư, nhà giáo, TP HCM
 171. Đỗ Đăng Giu, nguyên Giám đốc Nghiên cứu Khoa học, Đại học Paris-Sud, Pháp
 172. Nguyen Tien Hao, bác sĩ, CH Czech
 173. Trần Năng, thợ điêu khắc, TP HCM
 174. Nguyễn Văn Thanh, nghỉ hưu, CHLB Đức
 175. Lê Văn Tuynh, buôn bán, Bình Thuận
 176. Lưu Hà Sĩ Tâm, kinh doanh nông trại, Thái Bình
 177. Le Manh Hung, thương gia, Hoa Kỳ
 178. Phạm Quang Vinh, thiết kế mỏ, Hà Nội
 179. Trương Điền Quan, kỹ sư xây dựng (ngành Kỹ thuật công trình), TP HCM
 180. Nguyen Van Oanh, Acupuncture Physician, Hoa Kỳ
 181. Võ Văn Cường, nhân viên kinh doanh quốc tế, TP HCM
 182. Tran Trong Duc, TS, giảng viên, TP HCM
 183. Trần Định, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, Hà Nội
 184. Vũ Ngoc Chi, chuyên viên Điện toán, CHLB Đức
 185. Khoi Nguyen, mechanical engineer, Australia
 186. Quyet Nong, công nhân, Hoa Kỳ
 187. Tran Van Tom, kinh doanh, Ba Lan
 188. Nguyễn Văn Lê, nguyên Chánh văn phòng Ban Dân Vận thành ủy TP HCM, TP HCM
 189. Nguyễn Văn Kết, nguyên thư ký cho ông Mai Chí Thọ, Bí thư Thành ủy TP HCM, TP HCM
 190. Lê Đức Nam, Cần Thơ
 191. Ton Duc Loi, kỹ sư, Hà Tĩnh
 192. Nghiêm Phong, hưu trí, Hà Nội
 193. Trần Văn Tùng, kinh doanh, Tuyên Quang
 194. Tran Quoc Vu, CHLB Đức
 195. Trần Quang Đang, kỹ sư, Pháp
 196. Lê Duy Thiện, nhân viên phòng xuất nhập khẩu, Australia
 197. Nguyễn Minh Khanh, kỹ sư Tin học, Pháp
 198. Nguyễn Hữu Trường, làm tự do, Bình Dương
 199. Nam Thanh Nguyen, driver, Hoa Kỳ
 200. Ly Ngoc Phung, nấu ăn, Hoa Kỳ
 201. Khiem Nguyen, công nhân, Hoa Kỳ
 202. Kim Dung Phạm, kinh doanh, CH Czech
 203. Lâm Thanh Hùng, dược sĩ, Áo
 204. Dương Văn, kế toán, Canada
 205. Nguyễn Đức Nhuận, nhà giáo nghiên cứu nghỉ hưu, CNRS – Université Paris 7, Pháp
 206. Toi Duong, kinh doanh, Hoa Kỳ
 207. Hung Pham, engineer, Hoa Kỳ
 208. Trần Quang Ngọc, TS, kỹ sư, đã nghỉ hưu, CHLB Đức
 209. Lê Hồng Hà, công nhân, Hoa Kỳ
 210. Nguyễn Thành Nam, doanh nhân, Ba Lan
 211. Trần Đức Khoa, PhD, kỹ sư tin học/giảng viên, Hoa Kỳ
 212. Nguyen Huu Toan, buôn bán, Canada
 213. Phạm Thanh Tâm, chuyên viên Điện tử, Điện toán, Pháp
 214. Nguyễn Quang Đạo, cựu chiến binh, Hà Nội
 215. Nguyen Thanh Thuan, nguyên sĩ quan an ninh, tốt nghiệp Đại học An ninh Nhân dân (nay la Học viện An ninh Hà Nội), Australia
 216. Trần Hải Hạc, TS, nguyên PGS trường Đại học Paris 13, Pháp
 217. Trần Thị Thu Hoa, Vũng Tàu
 218. Trần Đức Hạnh, kinh doanh, Nga
 219. Buu Che, ThS vi tính, Hoa Kỳ
 220. Nguyen Quang Tin, nhân viên, TP HCM
 221. Hồ Đình Nhật, marketing, Bình Định
 222. Nguyen Van Can, hưu trí, TP HCM
 223. Đỗ Duy Ngọc, họa sĩ, TP HCM
 224. Luong Xuan Rinh, Hải Dương
 225. Tran Thu Cuc, giáo viên hưu trí, TP HCM
 226. Đặng Thị Hồng Phương, cán bộ nghiên cứu khoa học, nghỉ hưu, TP HCM
 227. Trần Quang Trung, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội, Nam Định
 228. Vu Quang Quynh, Hàn Quốc
 229. Bùi Chánh Trực, ThS Kinh tế, Cần Thơ
 230. Lương Minh Hải, kỹ sư thiết kế, Đăk Lăk
 231. Lê Van Kiêt, TSKH, Bỉ
 232. Lưu Văn Vịnh, kinh doanh, Hải Dương
 233. Pham Hung, hưu trí, Canada
 234. Nguyễn Huy Dũng, dân thường, Vũng Tàu
 235. Trương Hữu Ngữ, TP HCM
 236. Nguyễn Hùng Dũng (bút danh: Nguyễn Bùi An, Bùi An Nguyễn), TP HCM
 237. Ngô Điều, cựu sĩ quan, Hà Nội
 238. Thái Văn Tự, kỹ sư, Nghệ An
 239. Đặng Đình Cung, kỹ sư tư vấn, Pháp
 240. Khải Nguyên, dạy học và viết văn, Hải Phòng
 241. Nguyễn Thị Nhuận, điều dưỡng, Australia
 242. Lê Mai Đậu, hưu, Hà Nội
 243. Ninh Văn Tuấn, kỹ sư, Hoa Kỳ
 244. Nguyễn Minh Tấn Trung, công nhân, Vĩnh Long
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s