Obama không phải tay mơ: “you’re a jackass” và “you’re a dick”

 
image
Thc vy TT Obama là mt nhà hùng bin, khéo dùng ch, gii la li, thế mà ít ai ng Ông có li l quá nng đi vi TT Putin khi xut hin trong cuc hp báo chung sau cuc hp thượng đĩnh G20 thành ph St Petersburg ca Nga.Theo thông l vì lý do tế nh truyn thông chính thng ln tránh không loan ti. Nhưng người ta có th thy trên trang blog The Borowitz Report và thông tn xã AP ca M dn d và chuyn ti. Có l vì TT Obama đã nói lên cm nghĩ ca người dân M v Ô Putin. TT Obama ngó thng, cha ngón tay thng v hướng TT Putin nói “you’re a jackass” và “you’re a dick” – (nghĩa thường trong Google translate, ‘ông là con la, anh là thng cà chn’; còn theo thông tc, nghĩa rt nng và tc ‘l đ… la’ và “con c…”. Trong lúc đó mt TT Putin như hoá đá và nghinh TT Obama bng na con mt, đáp li :”Tôi mà phi s người đàn ông da bc xương này à? Tôi tng vt ln vi gu.”Âu đây là mt
 
image
 
giai thoi đ đi , cho thy đng tưởng ch có Nga xô khi xưa mi có mt Tng Bí Thư CS Khrushchev ci giày đp lên bàn đ phn đi ti Đi Hi Đng Liên hip Quc M. Hoa kỳ cũng có mt TT Obama mt nhà hùng bin, khéo ăn khéo nói, biết đi vi Bt thì mc áo cà sa, đi vi ma thì mc áo giy đp chát ra trò, khéo léo chn thi cơ nói lên cm nghĩ ca người dân M và thế gii t do trước mt cu trung tá KGB ca Liên xô bây gi mun làm tng thng nước Nga sut đi thi hu CS. Ô. Obama khéo léo chp thi cơ nói mt hơi my phút, đi phương tr li chưa được mt câu thì ch to bế mc đ tránh mt đt biến ca mt xì can đan ngoi giao quc tế, TT Obama hoàn toàn đc li so vi TT Putin.
 
image
 
Nên chi xin phép dch bài blog này trên The Borowitz Report và thông tn xã AP ca M dn d chuyn ti đ thưởng lãm và làm tài liu, như sau.
“G20 chm dt đt ngt trong lúc Obama gi Putin mt Jackass
ST. PETERSBURG (Tường Trình Borowitz) -Hy vng cho mt hi ngh thượng đnh G20 tích cc sp đ hôm nay khi Tng thng Obama trong mt cuc hp báo chung, nói thng vi TT Nga Vladimir Putin, rng vi “Mi người đây nghĩ rng anh là mt con la”, khi xut hin hp báo chung. 
 
image
 
Báo chí có mt choáng váng bi ông Obama nói liên tc mt tràng hai ba phút x v TT Nga.
Ô. Obama nói, “Nghe này,, tôi không ch
nói v Snowden và Syria,” “Thế còn Pussy Riot? Nhng gì v lut chng đng tính ca Ông? Toàn là nhng hành vi ngu di, ông bn à.”
Ô. Putin im lng băng giá, nheo mt nhìn, ông Obama có v nhit huyết hơn vi ch đ ca mình.”Nếu Ông nghĩ rng tôi là người duy nht cm thy cách này, Ông đang t đùa đó,” ông Obama va nói nói va ch ngón tay v hướng khuôn mt ca Tng thng Nga. “Hi Angela Merkel. Hi David Cameron. Hi nhng v Th Nhĩ Kỳ. Mi người nghĩ Anh là mt người cà chn.”
 
image
 
 
Mt thi gian ngn sau cơn phn n ca ông Obama, ông Putin  đc trên giy, tr li:
“Tôi mà phải sợ người đàn ông da bọc xương này à ? Tôi từng vật lộn với gấu.”
Sau mt ngày hp, các lãnh đo G20 b phiếu nht t tt c mi người  nên ra v.
(Cui blog người viết trên Borowitz Report còn ng ý đưa blog này vào hp thư ca bn.
Và Alexander Zemlianichenko ca AP chuyn blog này trên AP.

Có th
tìm tài liu gc qua web ca báo New Yorker:
 
image 
 
Chuyn gì đến phi đến vi TT Obama. Đây là phát tiết bao nhiêu kinh nghim v CS nơi Ô Obama. Đây là bao nhiêu tc nước v b ca người M hết chu ni đi vi mt trung tá KGB ca Liên xô trong thi hu CS ca Nga. TT M Obama không còn gì đ tôn trng, không có gì đ nói vi nhau na.
Quá đ
quá tha ri. V Putin cha chp Snowden, v Putin cm M nhn con nuôi người Nga, v Putin hu thun cho al-Assad dùng quân đi giết dân, dùng vũ khi hoá hc giết k c đàn bà và tr em, không t ai c. Bao nhiêu phiếu ph quyết ca Nga đi vi nhng ngh quyết mà M tham d ti Hi Đng Bo An LHQ. Bao ln Putin dùng Hi Đng Bo An LHQ đ làm cho M mt uy tín vi các nước. Bao nhiêu ln Putin gây tr ngi M, v lá chn ho tin nguyên t ca M b trí Âu châu, gim kho vũ khí chiến lược.
 
image
Đã đến lúc TT Obama đ mt bên nhng nghi thc ngoi giao nói lên nhng điu người dân M mun nói tn mt TT Putin.
 
Không phi ch TT Obama bt bình, mà Thượng Ngh sĩ lão làng ca M còn bt bình TT Nga Putin hơn na. TNS John McCain, cu ng c viên tng thng ca Đng Cng Hoà nói trên đài truyn hình Fox rng: “Ông Putin là mt cu đi tá KGB không có mt tin  tưởng nào v mi bang giao, bt cn quan h vi Hoa Kỳ, tiếp tc đàn áp người dân, tiếp tc áp bc gii truyn thông, và tiếp tc hành đng kiu chuyên quyn và bt hp tác.”
 
image
 
Thi Chiến Tranh Lnh, Ông Obama còn quá tr đ th nghim kinh nghim máu xương v CS. Bây gi đã quá đ cho TT Obama thm thía v kinh nghim CS. Cũng may cho nước M, TT Obama bây gi đã thm thía bài hc thc tin v CS ri. Ít nht trong my năm còn li ca nhim kỳ ca TT Obama, M không ung phí, nhân tài vt lc ca đt nước và nhân dân M đ gy dng tình hu ngh vi TT Putin thng tr nước Nga theo đường li CS mà không có đng CS như thi Liên xô. 

TNG HP

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s