Người Mỹ gốc Việt: Kêu gọi góp Quỹ pháp lý hỗ trợ dân chủ trong nước

Đăng ngày: 26.02.2014 , VRN_Dong Chua Cưu Thế

http://www.chuacuuthe.com/2014/02/nguoi-my-goc-viet-keu-goi-gop-quy-phap-ly-ho-tro-dan-chu-trong-nuoc/


VRNs (26.02.2014) – California, USA – Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Lương Tâm và Tôn giáo (Hội TNLT & TG) cùng với Hội Phụ nữ vì Nhân Quyền Việt Nam (WFHR) kêu gọi đóng góp cho “Quỹ Pháp Lý Hỗ Trợ Anh Chị Em Dân Chủ”. L ời kêu gọi này được phát đi từ California, hôm qua, ngày 25.02.2014.

140225001

Lý do thúc đẩy hai tổ chức này ra lời kêu gọi là:

“Sự dấn thân của các anh chị em thật đáng trân trọng và cần được chia sẻ, hỗ trợ thích đáng để họ cảm thấy được ấm lòng và an tâm đi trên con đường hy sinh đầy chông gai. Gần đây, các anh chị em đấu tranh bị đàn áp nhiều hơn, tàn bạo hơn bằng những đòn thù, những bắt bớ ngụy tạo với những bản án oan sai, bị ghép tội bằng những thủ đoạn gian trá, bất lương của nhà cầm quyền.

Chúng ta hẳn biết Việt Nam gia nhập hầu hết những sinh hoạt dân chủ, nhân quyền trên thế giới, như chống tra tấn tù nhân, chống áp bức bất công, ủng hộ tự do dân chủ với đầy đủ mỹ từ quy định trong Hiến Pháp. Nhưng thực tế thì trái ngược, tiếp tục đàn áp tiếng nói vì nhân quyền, bỏ tù người yêu nước, đánh đập, hành hung tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Công an ngày càng hung hãn, dung túng côn đồ và sẵn sàng đả thương gây thương tích cho người đấu tranh vì chính nghĩa. Điển hình gần đây nhất, trường hợp chị Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thuý Quỳnh, anh Nguyễn Văn Minh bị phục kích, đánh đập và giam giữ trái pháp luật. Anh Nguyễn Văn Thạnh ở Đà Nẵng đã bị công an giả dạng côn đồ liên tục hành hung, và đánh đập tàn nhẫn. Gia đình Huỳnh Thục Vy không ngừng bị tấn công, khủng bố và đánh đập. Gần đây, vợ chồng Nguyễn Bắc Truyển đã bị đánh trọng thương khi đang trên đường đến Đại Sứ Quán Úc để trình bày về thực trạng bất công, bị nhà cầm quyền Việt Nam che giấu.

Với những hy sinh to lớn như thế, chúng ta, những người may mắn hơn nhưng vẫn động lòng trắc ẩn, xót xa trước những hy sinh của các anh chị em, đồng bào nơi quốc nội”.

Mọi ủng hộ trong quốc nội xin vui lòng liên lạc Hội TNLT & TG qua địa chỉ email –tunhanchinhtrivatongiao@gmail.com. Ở hải ngoại, chi phiếu xin đề: LANVY TRAN,

Memo: “Quỹ Pháp Lý Hỗ Trợ Anh Chị Em Dân Chủ”, và gởi về địa chỉ:  P.O. Box 504 Midway City, CA  92655.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s