Thượng tướng Phạm Quý Ngọ phải vật lộn với 2 căn bệnh

Thứ tư, 19/02/2014, 11:05 (GMT+7)

http://nguyentandung.org/thuong-tuong-pham-quy-ngo-phai-vat-lon-voi-2-can-benh.html

(Thời sự) – Thượng tướng Phạm Quý Ngọ bị ung thư gan từ năm 2008. Ông đã được đưa sang Singapore để ghép gan. Tuy nhiên suốt năm 2013, ông phải âm thầm vật lộn với triệu chứng thải ghép của căn bệnh quái ác ngày đêm hành hạ. Ông đã phải nhập viện ngay trong tết Nguyên đán Giáp Ngọ vừa qua để điều trị. Nhưng đó là căn bệnh của bản thân. Ngoài ra, ông còn phải vật lộn với một căn bệnh khác hiểm nghèo đáng sợ hơn.

Như chúng ta đã biết, ngày 8/1, trong phiên toàn xét xử Dương Tự Trọng, tòa án đã quyết định khởi tố điều tra vụ làm lộ lọt bí mật công tác, xuất phát từ lời khai của Dương Chí Dũng.

Đã có nhiều tờ báo ngay lập tức đăng tin ào ào, giật tít sốc. Với đặc điểm tâm lý của người Việt là nặng duy tình chứ ít duy lý. Nhiều người bình luận với giọng hả hê, khoái chí khi thấy có một lãnh đạo cao cấp của lực lượng công an bị “dính chàm”. Thậm chí, có những blog còn phịa luôn cả ra chuyện “thông cung”, “làm giả”…. Bất luận thế nào thì đây đều là những mũi tên tẩm thuốc độc tàn phá uy tín và danh dự đối với cá nhân Thượng tướng Phạm Quý Ngọ nói riêng, và đối với lực lượng Công an nói chung. Vậy là bên cạnh căn bệnh ung thư tàn phá thân thể, Tướng Ngọ lại phải vật lộn thêm một căn bệnh đáng sợ hơn nữa đã đến lúc “di căn” của xã hội, nó không tàn phá lá gan của ông, mà nó tàn phá bộ não đang chứa đựng nhiều ưu phiền về cuộc đời và sự nghiệp của mình, đó là căn bệnh thị phi, điều tiếng.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ

Một vị tướng với những chiến công, thành tích nổi bật như xử lý biến động ở Thái Bình năm 1997; giám sát vụ Tiên Lãng; chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo chuyên án tiệm vàng Ngọc Bích gây chấn động năm 2011; và gần đây nhất, là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines nhưng rồi chính ông lại là nạn nhân của nó. Nhiều tờ báo đã đăng tin ác ý, thay vì tập trung xử lý tội phạm đang gây ra bao nỗi bức xúc cho nhân dân. Một số kẻ cơ hội đã lợi dụng lời khai của tội phạm để tấn công cá nhân ông và lực lượng chống tội phạm, rất đáng tiếc là nhiều người vì tâm lý duy tình đã sập bẫy thâm độc của Dương Chí Dũng.

Được biết, ngoài đời ông Ngọ là một cán bộ công an rất điềm đạm, khéo léo và sống khép kín với bề dày thành tích trong công tác cũng rất ít người biết đến. Ông trở thành người đứng đầu lực lượng cảnh sát nhân dân từ một người chiến sĩ công an bình thường.

Có thể nói ông là người giỏi nhất trong ngành công an của tỉnh Thái Bình. Vào những năm 1996-1997 ở Thái Bình có bạo loạn. Nông dân Quỳnh Phụ ném đá trụ sở chính quyền, đánh đập cán bộ đến thương tật…. Với con mắt nghiệp vụ, nhận định tình hình chính xác, bằng ứng xử mềm dẻo trên cơ sở thượng tôn pháp luật, thuyết phục nhân dân, sử dụng các bệnh pháp nghiệp vụ, sửa đổi những thiếu sót từ cơ chế, chính sách, ông Ngọ đã góp phần dẹp yên vụ bạo loạn, an ninh trật tự được giữ vững.

Ai chịu trách nhiệm việc Phạm Trung Cang bỏ trốn?   Ai chịu trách nhiệm việc Phạm Trung Cang bỏ trốn?

TAND TP Hà Nội vừa quyết định trả lại hồ sơ để điều tra lại vụ án “kinh doanh trái phép, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng…

Ông Ngọ là người tận tâm với công việc. Nhưng cuộc đời nghiệt ngã. Ông mắc bệnh hiểm nghèo (ung thư gan), rất may là được một chiến sĩ trong ngành hiến cho một lá gan và cuộc phẫu thuật ghép gan được thực hiện tại Singapore thành công. Ông hồi phục sức khỏe và tiếp tục con đường đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng thời, ông cũng không quên ơn người chiến sĩ trẻ kia, ông đã nhận anh làm con nuôi vì mang ơn nghĩa này.

Như chúng ta đã biết, các bệnh nhân ung thư gan có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi tốt hay không cũng quyết định nhiều đến việc liệu họ có thể sống thêm bao lâu nữa. Đặc biệt, bệnh nhân có tâm lý thoải mái, tích cực, lạc quan cũng giúp kéo dài thời gian sống. Thế mà, đối với ông Ngọ trong thời gian này lại bị vô số tờ báo vội vã, hả hê đăng tin ào ạt, bình phẩm đủ kiểu, xuyên tạc, chĩa mũi nhọn vào ông.

Các đồng nghiệp của ông cho biết. Tuy nằm trên giường bệnh, ông vẫn thể hiện bản lĩnh của một vị tướng. Dù bệnh tật và chịu nhiều thị phi, tai tiếng nhưng ông Ngọ vẫn rất lạc quan, tự tin.

Khi được báo chí hỏi, ông chỉ nhẹ nhàng nói “Đây hoàn toàn là bịa đặt. Trưởng ban chuyên án này, làm sao anh đi báo cho nó được.” Được hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai theo kiểu “trâu lấm vẩy bùn”. Ông bình thản nói rằng: “Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ”, rồi ông chuyển sang chuyện ông đang bị bệnh tật hành hạ.

Từ xưa đến nay, chuyện bị cáo ra Tòa khai vấy theo kiểu “trâu lấm vẩy bùn” là không hiếm. Còn trong nghề công an, chuyện trinh sát bị đối tượng cho “leo cây”, cũng là chuyện thường. Nếu chỉ căn cứ theo những lời khai ấy mà suy diễn thì xem ra chưa phải là công tâm!

Sự ra đi của ông Phạm Quý Ngọ vì phải vật lộn với 2 căn bệnh để lại nhiều thương tiếc và hụt hẫng. Ông cũng không có cơ hội tự mình chứng minh sự trong sạch của mình trước dư luận.

Vì sao Dương Chí Dũng tấn công lãnh đạo Bộ Công an?   Vì sao Dương Chí Dũng tấn công lãnh đạo Bộ Công an?

Hai vụ án xét xử anh em Dương Chí Dũng đã kết thúc giai đoạn xét xử sơ thẩm theo quy định Bộ luật tố tụng hình sự. Đây là thành quả bước đầu của cuộc đấu tranh chống tội phạm tham nhũng trong…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s