Em trai luật sư Lê Quốc Quân tố cáo bị an ninh mật vụ hành hung

Trà Mi-VOA, 02-01- 2014

http://www.voatiengviet.com/content/em-trai-ls-le-quoc-quan-to-cao-bi-an-ninh-mat-vu-hanh-hung/1822084.html

Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân.

Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân.

 Tin liên hệ

Em trai nhà hoạt động Lê Quốc Quân tố cáo tiếp tục bị an ninh mật vụ hành hung gây thương tích trong loạt các cuộc tấn công mà ông cho là nhằm trả thù gia đình ông.Ông Lê Quốc Quyết cho VOA Việt ngữ biết rạng sáng ngày 2/1 ông bị bốn nhân viên mật vụ có hung khí đánh đập dã man ngay trước cổng vào khu chung cư Mỹ Kim ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.

Ông Quyết khẳng định những kẻ tấn công chính là các tay an ninh chìm theo dõi ông rất sát trong thời gian qua.

“Đó là những người thường xuyên theo dõi Quyết, mà những người theo dõi Quyết chỉ có an ninh thôi, Quyết quen mặt và nhớ biển số xe họ luôn. Thứ hai, chính bảo vệ trong chung cư cũng cho biết đây là những anh hình sự hay đi theo Quyết đến nỗi gửi xe trong chung cư không cần ghi vé nữa. Quyết khẳng định họ là công an.”

Máy quay an ninh của bảo vệ chung cư cho thấy khi ông Quyết bước xuống taxi để đi vào chung cư thì lập tức bị 4 người đàn ông lao đến đánh đấm không ngừng tay cho đến khi người dân xung quanh nghe được tiếng kêu cứu của ông Quyết.

Nó liên quan đến chuỗi đàn áp gia đình Quyết như bắt anh trai Lê Quốc Quân, bắt em trai Lê Đình Quản, và bắt cả em gái đang mang bầu Nguyễn Thị Oanh. Giờ còn mình Quyết ở bên ngoài, họ cũng tìm cách đánh đập, sách nhiễu…
Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân.

Hồi tháng 8 năm ngoái, ông Lê Quốc Quyết từng công bố đoạn video cho thấy cảnh ông bị an ninh mật vụ truy đuổi và nện đá vào đầu. Một tháng sau đó, ông cũng là một trong những nạn nhân bị công an Hà Nội đánh đập tàn bạo tại tư gia blogger Nguyễn Tường Thụy.

Ông Quyết nói các đòn trừng trị của nhà cầm quyền đối với gia đình ông không ngừng leo thang trong bối cảnh phiên tòa phúc thẩm của anh trai ông sắp diễn ra.

Sau phiên sơ thẩm của nhà hoạt động Lê Quốc Quân từ tháng 10 tới nay, đại diện pháp lý của ông mới vừa được vào gặp thân chủ của mình chiều ngày 2/1.

Luật sư Trần Thu Nam cho VOA Việt ngữ biết:

“Luật sư Quân khỏe, tinh thần thoải mái. Ông khẳng định ông không có tội. Thật ra ông ấy không tính toán tới chuyện phúc thẩm sắp tới mà ông ấy cho rằng bản án kết tội ông chưa đúng và ông khiếu nại nhiều điểm sai trái của bản án sơ thẩm và Thẩm phán xét xử sơ thẩm. Ông đã có đơn khiếu nại đề nghị làm rõ 7 điểm gửi lên Giám đốc Công an Hà Nội, Viện kiểm sát và Chánh án Tòa án Nhân dân Hà Nội. Tuy nhiên, Tòa án chưa trả lời khiếu nại của ông Quân.”

Những vết thương trên mặt anh Lê Quốc Quyết sau khi bị mật vụ truy sát (Ảnh: Danlambao)
Những vết thương trên mặt anh Lê Quốc Quyết sau khi bị mật vụ truy sát (Ảnh: Danlambao)

Bản thân nhà hoạt động Lê Quốc Quân cũng từng nhiều lần bị hành hung nghiêm trọng trước khi lãnh bản án 30 tháng tù về tội danh ‘trốn thuế’ sau các hoạt động kêu gọi nhân quyền, tự do tôn giáo, và đa đảng tại Việt Nam.

Dù không phải là một nhà hoạt động nhân quyền như anh trai Lê Quốc Quân, nhưng ông Quyết cho biết từ năm 2007 tới nay ông bị an ninh tăng cường theo dõi và liên tục trở thành nạn nhân bị sách nhiễu-hành hung từ công an Việt Nam. Nguyên nhân, theo ông Quyết:

“Nó liên quan đến chuỗi đàn áp gia đình Quyết như bắt anh trai Lê Quốc Quân, bắt em trai [Lê Đình Quản], và bắt cả em gái đang mang bầu [Nguyễn Thị Oanh]. Giờ chỉ còn mình Quyết ở bên ngoài, họ cũng tìm cách đánh đập, sách nhiễu. Chẳng qua vì Quyết là em anh Quân, và hai nữa, Quyết là người thể hiện quyền của mình rất rõ. Quyết không bao giờ chùn bước trước những áp lực về sách nhiễu, bắt bớ.”

Em trai luật sư Lê Quốc Quân tố cáo bị an ninh mật vụ hành hung
Ông Quyết nói ông cảm thấy bất an và bất lực, không biết tìm cách gì để bảo vệ an toàn cho bản thân vì trước đây anh trai ông, luật sư Lê Quốc Quân, cũng đã khiếu nại và cố gắng bằng mọi biện pháp pháp lý để tố cáo hung thủ, nhưng rốt cuộc không có biện pháp xử lý từ cơ quan công quyền.

Chính ông Quyết trong vụ bị tấn công hồi tháng 8 ở Bà Rịa Vũng Tàu đã ghi hình được kẻ hành hung và phổ biến công luận, nhưng  rồi cũng không thấy kết quả điều tra từ công an, lực lượng mà nhà nước gọi là bảo vệ an ninh cho công chúng.

Hiện tượng các nhà bất đồng chính kiến tại Việt Nam là mục tiêu bị hành hung, tấn công bằng chất bẩn, bị sách nhiễu, hay bắt bớ tùy tiện ngày càng được phổ biến ra công luận qua các phương tiện truyền thông xã hội như youtube hay facebook. Dù Hà Nội không chính thức bình luận về những cáo giác này, nhưng lực lượng công quyền thường đổ lỗi cho các thành phần gọi là ‘quần chúng tự phát’ trong nhiều vụ việc thậm chí diễn ra trước sự quan sát của công an.


Côn an, mật vụ CS điên cuồng truy sát anh Lê Quốc Quyết

Video quay lại màn hình camera cảnh anh Lê Quốc Quyết bị 4 an ninh, mật vụ truy sát

CTV Danlambao – Vào hồi 00:30′, rạng sáng ngày 2/1/2014, 4 tên an ninh mật vụ CS mang theo hung khí đã truy sát anh Lê Quốc Quyết một cách điên cuồng và dã man tại khu vực chung cư Mỹ Kim (Số 19 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Sài Gòn).
Trong lúc đánh người, một tên trong đám an ninh mật vụ đã cướp mất chiếc điện thoại Iphone trên tay anh Quyết.

Máy quay an ninh của bảo vệ cho thấy, ngay khi anh Lê Quốc Quyết bước xuống xe taxi để đi vào chung cư thì lập tức bị một tên mật vụ lao đến đánh thẳng vào mặt. Một tên khác từ đằng sau liền ập vào đánh túi bụi vào đầu và mặt của anh Quyết. Khi nạn nhân cố vùng chạy, hai tên an ninh khác liền xuất hiện đuổi theo đấm đá, một tên trong bọn chúng cầm mũ bảo hiểm đập mạnh vào gáy anh Quyết.
Anh Lê Quốc Quyết cố lết vào bên trong kêu cứu nhưng bọn chúng vẫn không buông tha. Một tên trong số chúng thậm chí đã rút roi điện tấn công anh Quyết, những tên khác cũng lao đến đạp mạnh vào người khiến anh Quyết đập mạnh vào cột trụ bê tông của tòa nhà. Mặc dù nạn nhân đã gục xuống, nhưng những tên an ninh mật vụ vẫn tiếp tục ra tay đánh đập hết sức tàn bạo.
Nghe tiếng la hét kêu cứu, người dân khu chung cư xuất hiện thì những tên mật vụ này mới ngừng tay, sau đó vội vàng bỏ đi. Chiếc điện thoại Iphone trên tay anh Quyết cũng bị chúng cướp mất. Tại hiện trường, những tên an ninh mật vụ để lại một chiếc xe Dream mang biển số 53 V8-1831. Đây là chiếc xe mà bọn chúng dùng để theo dõi anh Lê Quốc Quyết nhiều ngày nay.
Những vết thương trên mặt anh Lê Quốc Quyết sau khi bị 4 tên mật vụ truy sát
Khi vụ việc xảy ra, bảo vệ chung cư có gọi điện thoại báo cho công an địa phương. Tuy nhiên, do biết rõ thủ phạm cũng là an ninh, cho nên công an phường cũng chỉ giải quyết qua loa cho có lệ, thậm chí bao che cho kẻ thủ ác.
Cụ thể, trong biên bản vụ việc, anh Lê Quốc Quyết khẳng định những kẻ hành hung anh đã cướp chiếc điện thoại Iphone. Tuy nhiên, phía công an lại giải thích… dùm cho bọn tội phạm bằng cách lý giải: “Anh rơi điện thoại, nó nhặt chứ không phải chúng nó cướp” (!?). 
Theo sát vụ việc từ đầu đến cuối, chị Bùi Hằng kể lại trên Facebook “Suốt mấy tiếng đồng hồ, côn an phường cứ cò quay, lòng vòng về việc số điện thoại bị cướp và trị giá điện thoại bao nhiêu? Khi nạn nhân Lê Quốc Quyết định giá trị thì côn an lại “cò kè” trả giá và nói rằng: “Dùng 2 năm rồi thì giá trị phải giảm đi chứ…”. Không lẽ họ đang “trả giá” hiện vật nhằm giảm nhẹ tội cho kẻ cướp khi thấy nếu truy đến cùng vụ này thì tội phạm sẽ nặng án?”
Sau khi bị an ninh, mật vụ truy sát, hiện nay anh Lê Quốc Quyết khắp người ê ẩm với nhiều thương tích trên mặt và bụng. Trước khi xảy ra vụ truy sát, vào sáng ngày 1/1/2014, nhóm công an mật vụ này cũng đã kéo đến đập cửa đòi kiểm tra nhà riêng của anh Quyết khi anh Ngô Quỳnh đến thăm. Tuy nhiên, anh Quyết đã khóa cửa, từ chối không cho kiểm tra. Hành động này có thể đã khiến những tên mật vụ điên cuồng trả thù ngay trong đêm.
Trước đó, anh Lê Quốc Quyết cũng từng bị an ninh – mật vụ cộng sản truy sát. Hồi tháng 8 năm ngoái, anh Quyết từng một lần may mắn thoát chết sau khi bị một tên mật vụ cầm đá nện mạnh vào đầu. Video vụ việc đã được phổ biến trên Danlambao tại bài viết: Anh Lê Quốc Quyết bị CA mật vụ nện đá vào đầu suýt chết. Tiếp đến, ngày 25/9/2013, anh Quyết cũng bị côn an Hà Nội đánh đập hết sức tàn bạo khi đến thăm gia đình nhà văn Nguyễn Tường Thụy.
Gia đình anh Lê Quốc Quyết là nạn nhân của chế độ cộng sản. Quyết em ruột của luật sư Lê Quốc Quân – người hiện đang bị nhà cầm quyền CSVN bỏ tù với một tội danh dàn dựng mang tên ‘trốn thuế’.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Quốc Quyết đều là những người thành đạt. Nhằm mục đích trả thù một gia đình đầy lòng yêu nước, nhà cầm quyền CSVN đã dàn dựng âm mưu ‘trốn thuế’ nhằm triệt hạ và cướp đoạt toàn bộ tài sản do gia đình Lê Quốc Quyết gày dựng suốt 10 năm trời. Một người khác trong gia đình anh Quyết là anh Lê Đình Quản bị kết án 28 tháng tù giam vào tháng 12 năm ngoái. Người em họ của Quyết là chị Nguyễn Thị Oanh thì bị xảy thay sau khi bị côn an bắt giam nhiều tháng trời.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s