Phụ huynh ba nhà hoạt động bị giam cầm sang Mỹ vận động cho nhân quyền VN

Trà Mi-VOA. 13.12.2013

http://www.voatiengviet.com/content/phu-huynh-ba-nha-hoat-dong-bi-giam-cam-sang-my-van-dong-cho-nhan-quyen-viet-nam/1810205.html

 Tin liên hệ

Lặn lội từ Việt Nam sang tận Hoa Kỳ để kêu oan cho con mình đang bị cầm tù vì các hoạt động đấu tranh dân chủ ôn hòa mà Hà Nội gọi là ‘chống phá-phản động’. Đó là câu chuyện của ông Trần Văn Huỳnh, thân phụ doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, bà Nguyễn Thị Trâm, thân mẫu luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân, và bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của hai nhà hoạt động trẻ chống Trung Quốc Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy.

Quốc Quân, Nguyên Kha, và Duy Thức đang bị các bản án từ hai năm rưỡi đến 16 năm tù lần lượt về các tội danh ‘trốn thuế’, ‘tuyên truyền chống nhà nước’, và ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’, những bản án khơi dậy những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng quốc tế về thành tích nhân quyền tai tiếng của Việt Nam.

Trong chuyến đi quốc tế vận cho con mình, bố của doanh nhân Duy Thức và mẹ của nhà hoạt động Nguyên Kha đã dành cho VOA Việt ngữ buổi trò chuyện về cuộc hành trình vạn dặm, hiếm hoi này.

 http://youtu.be/A-VT4AKSSyQ

  Trà Mi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s